Honda sẽ đóng cửa một nhà máy tại Nhật năm 2022

VOV.VN - Honda sẽ đóng cửa một trong những nhà máy của mình tại Nhật Bản đồng thời cắt giảm sản lượng ở nước nhà gần 1/4.

Ông Takahiro Hachigo - Giám đốc Điều hành Honda cho biết, hãng sẽ tổ chức hợp lý hóa lại tại Nhật bằng việc đóng cửa nhà máy Samaya vào năm 2022 và chuyển sang tập trung vào các loại xe điện cùng các công nghệ tương lai khác.

"Với việc tập trung nhiều hơn vào việc áp dụng điện khí hóa và các công nghệ mới khác, chúng tôi muốn trau dồi kỹ năng sản xuất xe tại Nhật Bản và mở rộng nó trên toàn cầu”, ông Hachigo phát biểu.

honda se dong cua nha may tai nhat nam 2022 hinh 1
Động thái đóng cửa cơ sở Samaya sẽ làm giảm năng lực sản xuất hàng năm của Honda tại Nhật gần một phần tư.

Động thái đóng cửa cơ sở Samaya sẽ làm giảm năng lực sản xuất hàng năm của Honda tại Nhật xuống khoảng 810.000 xe mỗi năm, từ con số 1,06 triệu xe hiện tại. Hầu hết các công nhân của nhà máy sẽ được chuyển đến nhà máy Yorii ở cùng một quận theo báo cáo của Reuters.

PC_Article_Middle
Loading...

Khi việc hợp nhất được hoàn thành, nhà máy Yorii sẽ sản xuất xe điện và hoạt động như một trung tâm chính để phát triển công nghệ sản xuất của thương hiệu./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x