Honda sẽ đóng cửa một nhà máy tại Nhật năm 2022

VOV.VN - Honda sẽ đóng cửa một trong những nhà máy của mình tại Nhật Bản đồng thời cắt giảm sản lượng ở nước nhà gần 1/4.

Ông Takahiro Hachigo - Giám đốc Điều hành Honda cho biết, hãng sẽ tổ chức hợp lý hóa lại tại Nhật bằng việc đóng cửa nhà máy Samaya vào năm 2022 và chuyển sang tập trung vào các loại xe điện cùng các công nghệ tương lai khác.

"Với việc tập trung nhiều hơn vào việc áp dụng điện khí hóa và các công nghệ mới khác, chúng tôi muốn trau dồi kỹ năng sản xuất xe tại Nhật Bản và mở rộng nó trên toàn cầu”, ông Hachigo phát biểu.

honda se dong cua nha may tai nhat nam 2022 hinh 1
Động thái đóng cửa cơ sở Samaya sẽ làm giảm năng lực sản xuất hàng năm của Honda tại Nhật gần một phần tư.

Động thái đóng cửa cơ sở Samaya sẽ làm giảm năng lực sản xuất hàng năm của Honda tại Nhật xuống khoảng 810.000 xe mỗi năm, từ con số 1,06 triệu xe hiện tại. Hầu hết các công nhân của nhà máy sẽ được chuyển đến nhà máy Yorii ở cùng một quận theo báo cáo của Reuters.

Khi việc hợp nhất được hoàn thành, nhà máy Yorii sẽ sản xuất xe điện và hoạt động như một trung tâm chính để phát triển công nghệ sản xuất của thương hiệu./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x