GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hyundai Sonata 2020 vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Hyundai Sonata 2020 đã chính thức xuất hiện tại Triển lãm ô tô New York đang diễn ra tại Mỹ trước khi được ra mắt vào cuối năm nay.
hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 1

Thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới thể thao hơn, chiếc Sonata 2020 là một mẫu coupe 4 cửa mang trên mình nhiều nét tương đồng với concept Le Fil Rouge.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 2

Phần đầu xe bị chi phối bởi lưới tản nhiệt lục giác cỡ lớn sơn màu đen bóng. Bao quanh đó là cụm đèn pha thanh mảnh với dải đèn LED ban ngày đặc trưng. Các nhà thiết kế đã tích hợp một tính năng độc đáo ở đây đó là những sọc crom, chạy dọc 2 bên thân xe, có những đèn LED được lắp phía trong. Hệ thống "đèn ẩn" này sẽ phát sáng khi chiếc xe được khởi động.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 3

Kiểu dáng đặc biệt của xe tiếp tục được thể hiện khi Sonata có thiết kế dòng chảy dọc thân xe và các đường line tiếp nối đến tận cụm đèn hậu. Nó được kết nối với dải đèn LED và đường cong ở phía trên để phù hợp với thiết kế của cánh gió được tích hợp phía sau.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 4

Xe có nhiều tùy chọn la-zăng (16, 17 và 18-inch). Nhờ thiết kế thể thao mới, hệ số lực cản của xe giảm xuống còn 0,27 cd.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 5

Kiểu dáng độc đáo tiếp tục được thể hiện trong cabin, người lái xe được cầm một chiếc vô lăng đặc biệt, bảng điều khiển được bọc nệm và ánh sáng xung quanh. Phiên bản này cũng có một cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và một màn hình thông tin giải trí 8 inch với tính năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 6

Có thể nói, khoang lái của Sonata 2020 mang tính công nghệ nhiều hơn. Hyundai gọi là “Beautifully Smart” (đẹp một cách thông minh). 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 7

Thông tin chi tiết sẽ được công bố gần với ngày ra mắt nhưng Sonata 2020 sẽ được cung cấp một loạt các tùy chọn. Bao gồm ghế trước có sưởi, làm mát, bộ sạc điện thoại thông minh không dây và một hệ thống âm thanh 12 loa cao cấp của Bose. Khách hàng cũng sẽ được đặt thêm một cửa sổ trời toàn cảnh, một màn hình head-up và một hệ thống thông tin lớn 10,25 inch.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 8

Một trong những tính năng thú vị nhất là khóa kỹ thuật số mới của Sonata. Khách hàng có thể tải ứng dụng trên các thiết bị Android và sử dụng công nghệ NFC để mở khóa phương tiện. Mỗi chiếc xe sẽ được đi kèm với một thẻ NFC cũng có chức năng tương tự.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 9

Khóa kỹ thuật số không chỉ là một cách quảng cáo vì nó cho phép chủ sở hữu dễ dàng chia sẻ phương tiện của họ với gia đình và bạn bè. Ví dụ, trẻ em có thể được cấp quyền truy cập vào xe trong một khoảng thời gian định sẵn. Nếu làm sai, chủ xe có thể thu hồi quyền truy cập của họ từ xa.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 10

Nói về công nghệ, Sonata 2020 cho phép người dùng sử dụng dịch vụ Blue Link 3 năm miễn phí. Nó cho phép chủ sở hữu khóa/mở khóa cửa từ xa và khởi động xe trong khi cũng làm ấm hoặc mát nội thất. Dịch vụ này cũng bao gồm chức năng phục hồi xe bị đánh cắp – cùng nhiều chức năng khác.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 11

Giống như nhiều chiếc xe mới, Sonata cũng được trang bị một loạt hệ thống hỗ trợ người lái. Những tính năng tiêu chuẩn bao gồm: Hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thông minh nâng cao với Stop & Go.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 12

Ngoài ra, còn có thể tùy chọn trang bị hỗ trợ theo làn, hỗ trợ rời xe an toàn, hỗ trợ tránh va chạm khi lùi xe và cảm biến tầm nhìn xung quanh. Hay các tính năng khác như: Cảm biến điểm mù, cảnh báo va chạm điểm mù và điều khiển hỗ trợ đậu xe. Tính năng đó cho phép chủ của chiếc Sonata đánh xe tiến và lùi khỏi chỗ đậu bằng khóa thông minh.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 13

Sonata 2020 sẽ được trang bị 2 động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ turbocharged 1.6 L sản sinh công suất 180 mã lực và mô men xoắn 264 Nm. Nó được kết hợp với một hộp số tự động 8 cấp cho phép chiếc sedan đạt được khả năng tiết kiệm nhiên liệu 9,11 L/100 km.

hyundai sonata 2020 vua ra mat co gi dac biet? hinh 14

Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ 2.5 L sản sinh công suất 191 mã lực và mô men xoắn 245 Nm. Động cơ này cũng được kết nối với hộp số tự động 8 cấp nhưng cho ra khả năng tiết kiệm tốt hơn đạt 8,56 L/100 km.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP