Jaguar Land Rover có Giám đốc điều hành mới

VOV.VN - Ông Thiery Bolloré đã chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại Jaguar Land Rover và bắt đầu nhiệm vụ mới từ ngày 10/9/2020.

Mới đây, ông Chandrasekaran - Chủ tịch Tata Sons, Tata Motors và Jaguar Land Rover plc đã chính thức công bố, ông Thiery Bolloré được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại Jaguar Land Rover, bắt đầu từ ngày 10/9/2020.

Ông Bolloré là người có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, gần đây nhất ông đã giữ chức vụ Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô của Pháp - Groupe Renault và vị trí cấp cao tại hãng cung cấp linh kiện ô tô toàn cầu Faurecia trước đó. 

Tân Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover - Thiery Bolloré

Trong vai trò mới, ông Bolloré chia sẻ: "Đây sẽ là vinh hạnh của tôi khi được lãnh đạo công ty tuyệt vời này qua việc tiếp tục khoảng thời gian thử thách với thế hệ của chúng tôi".

Ông Chandrasekaran chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được chào đón ông Thierry đến với Jaguar Land Rover. Một nhà lãnh đạo sáng lập các doanh nghiệp danh tiếng được minh chứng bằng năng lực cùng sự thích ứng linh hoạt, Thiery sẽ mang đến vô số kinh nghiệm quý báu từ những vị trí quan trọng trong ngành".

Ông Bolloré sẽ kế nhiệm Giáo sư Sir Ralf Speth, người sẽ đảm nhận vị trí đã được công bố trước đây của Phó chủ tịch không điều hành của Jaguar Land Rover plc.

Bolloré sẽ tiếp quản Công ty vào thời điểm khủng hoảng, vì nhà sản xuất ô tô đang phải đối phó với các vấn đề về tài chính do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và phải nhanh chóng điện hóa dòng sản phẩm các mẫu xe của Jaguar Land Rover.

Jaguar Land Rover là nhà sản xuất ô tô toàn cầu và đang  phát triển 2 thương hiệu ô tô mang tính biểu tượng của Anh Quốc: Jaguar và Land Rover./.

Viết bình luận