Khám phá khả năng vận hành của hộp số 9G TRONIC trên Mercedes Benz GLE

Khám phá khả năng vận hành của hộp số 9G-TRONIC trên Mercedes-Benz GLE

VOV.VN - 9G-TRONIC là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực, giúp cho quá trình sang số êm ái...
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 1
Mẫu xe thể thao đa dụng GLE (bản SUV) sẽ được Mercedes-Benz bổ sung hộp số 9 cấp 9G-TRONIC nhằm nâng cao hơn nữa khả năng vận hành và tính cạnh tranh của GLE trong phân khúc. Như vậy, ba mẫu SUV chủ lực của hãng là GLC, GLE, GLS đã được trang bị hộp số 9G-TRONIC với độ êm ái và khả năng tiết kiệm vượt trội.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 2
Với hộp số 9G-TRONIC, hai phiên bản GLE 400 và GLE 400 Exclusive không chỉ vận hành êm ái hơn, mà còn tăng tốc nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 3
9G-TRONIC là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực, giúp cho quá trình sang số êm ái và khó có thể nhận ra bởi người lái hay hành khách. Hộp số 9G-TRONIC còn mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và mượt mà ngay tại dải vòng tua thấp. GLE 400/GLE 400 Exclusive đạt được mô-men xoắn tối đa ngay từ khi vừa lên nhẹ ga (1.600 rpm) nhưng xe vẫn rất êm ái.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 4
Sự hao hụt lực kéo giữa các bước số gần như bị triệt tiêu với 9 cấp số khác nhau, do đó 9G-TRONIC giúp GLE cắt giảm 6,5% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Theo thử nghiệm của nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp (cả trong và ngoài đô thị) của GLE 400 với hộp số 9G-TRONIC là 8,5 - 8,7 lít/100km, giảm đáng kể so với mức 9,2 lít khi sử dụng hộp số 7G-TRONIC.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 5
Như vậy, hộp số 9G-TRONIC đã giúp GLE 400 tiết kiệm tương đương, hoặc thậm chí là tốt hơn các đối thủ trong phân khúc sử dụng động cơ 2.0L tăng áp. Thời gian tăng tốc 0 - 100 km/h của 2 phiên bản GLE 400 cũng được rút ngắn xuống còn 6 giây.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 6
Hộp số 9G-TRONIC vẫn giữ được những trải nghiệm thể thao cho người lái với việc hỗ trợ lẫy chuyển số sau vô lăng. Tất cả các hộp số 9G-TRONIC đều được lắp ráp rất tỉ mỉ.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 7
Với hộp số 9G-TRONIC mới, giá bán của GLE vẫn không thay đổi. GLE 400 và GLE 400 Exclusive có giá lần lượt là 3,599 và 3,899 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 8
Hiện nay, các phiên bản GLE phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mercedes-Benz tại Alabama, Mỹ.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 9
Đáng chú ý, GLE là mẫu xe bán chạy nhất trong những chiếc SUV hạng sang có giá bán khởi điểm trên 50.000 USD tại thị trường Mỹ.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 10
GLE là một trong những chiếc SUV đạt được tiêu chuẩn an toàn cao nhất “Top Safety Pick Plus” của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) và xếp hạng an toàn 5 sao của Ủy ban An toàn Giao thông Châu Âu với khả năng bảo vệ hành khách đến 96%.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 11
Tại Việt Nam, GLE còn được trang bị nhiều tính năng đáng giá như hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm Collision Prevention Assist Plus (CPA Plus) giúp người lái ngăn chặn hoàn toàn hoặc giảm thiểu hệ quả của việc va chạm với xe phía trước nhờ vào chức năng hỗ trợ tự động giảm tốc.
kham pha kha nang van hanh cua hop so 9g-tronic tren mercedes-benz gle hinh 12
Ngoài ra, xe còn được trang bị một loạt các tính năng an toàn.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close