Khám phá Tj Cruiser Concept - mẫu xe lạ mắt của Toyota

VOV.VN - Khi Toyota tiết lộ cái tên Tj Cruiser đầu năm nay, ai cũng đã nghĩ đó sẽ là người kế nhiệm mẫu FJ Cruiser đã sản xuất, nhưng không phải!

Tj Cruiser và FJ Cruiser chỉ giống nhau ở… cái tên. Đây là một kiểu xe hoàn toàn mới trong thế giới ô tô, chúng ta có thể gọi một cách hợp lý là một chiếc Sub Utility Van - xe tải nhỏ đa dụng.
Tj Cruiser Concept- hiện thực hóa ý tưởng kết hợp giữa một mẫu thiết kế gồ ghề của SUV với tính thực tế của một xe van chở hàng.
Với cái tên Tj Cruiser, chữ “T” viết tắt cho từ “Toolbox” - đại diện cho sự đa dụng, và chữ “j” là “joy” - niềm vui. Còn “Cruiser” là cái tên mà Toyota dành riêng cho dòng SUV của mình, nhưng trong trường hợp này là để thể hiện thiết kế mạnh mẽ của Tj Cruiser.
Đây mới chỉ là concept, nên thiết kế cuối cùng có thể sẽ khác xa.
Mui xe, mái và chắn bùn được làm từ những vật liệu có độ dày và chống xước cao, hoàn thiện trong một lớp phủ đặc biệt.
Tj Cruiser có chiều dài 4.300mm, rộng 1.775mm, cao 1.620mm và có chiều dài cơ sở 2.750mm (hơn Toyota Hiace tới 170mm).
Chiếc xe sẽ được chế tạo với nền tảng TNGA thế hệ tiếp theo và sử dụng hệ động cơ hybrid 2.0 lít với nút “EV Mode” gắn trên cần lái. Cả 2 bản truyền động cầu trước hay truyền động 4 bánh đều sẽ có sẵn khi xe đi vào sản xuất.
Bên sau cánh cửa trượt là cabin rộng rãi, đủ để chứa những vật dụng có chiều dài lên tới 3m khi gập tất cả các ghế ngồi xuống. Mặt sau ghế đi kèm với dây an toàn, có nhiều điểm gắn móc treo để đảm bảo an toàn cho các vật dụng.
Ngoài ra chiếc ghế ngay sau ghế lái có thể được lùi về phía trước để tạo nhiều khoảng không chứa đồ hơn. Toyota Tj Cruiser concept mới sẽ được ra mắt toàn thế giới tại Triển lãm Ô tô Tokyo thứ 45 ngày 25/10 tới đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Toyota Corolla Altis 2017 chốt giá bán tại Việt Nam từ 702 triệu đồng

VOV.VN - Tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Altis 2017 sẽ có giá bán từ 702 – 936 triệu đồng với 5 phiên bản khác nhau.

Mazda, Toyota và Denso bắt tay hợp tác sản xuất xe điện

VOV.VN - Toyota, Mazda và công ty công nghệ Nhật Bản Denso đã đồng ý thành lập công ty phát triển xe điện tên EV CA Spirit Co.

Toyota chính thức ngừng sản xuất tại Australia

Sau 54 năm, Toyota cuối cùng đã chính thức ngừng sản xuất tại Australia sau khi đóng cửa nhà máy Altona ở gần Melbourne. 

Tin cùng chuyên mục