Lamborghini sẽ ra mắt siêu xe hybrid thay thế Aventador

VOV.VN - Hãng siêu xe Lamborghini cho biết, Aventador sẽ là chiếc siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12.

PC_Article_AfterShare_1
Trong những tháng vừa qua, đã có nhiều bài báo đề cập về mẫu xe kế nhiệm của Aventador, và một trong số đó cho rằng đây sẽ là một chiếc xe hybrid. Thành viên của diễn đàn McLarenLife cho rằng, đây sẽ là một mẫu hypercar được sản xuất giới hạn, còn được biết đến với tên mã LB48H.
lamborghini se ra mat sieu xe hybrid thay the aventador hinh 1
Lamborghini Aventador SVJ

Chiếc Lamborghini mang tên mã LB48H đã xuất hiện tại một sự kiện riêng tư ở Italia mùa hè năm nay, dưới dạng một nguyên mẫu, và người ta nói rằng nó thừa hưởng một chút phong cách thiết kế từ chiếc Terzo Millennio Concept.

Hơn nữa, mẫu xe này được cho là sẽ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 đặc trưng với 789 mã lực, kết hợp cùng một động cơ điện có công suất 37 kW – tương đương 49 mã lực, nâng tổng sức mạnh của chiếc xe lên đến 838 mã lực.

lamborghini se ra mat sieu xe hybrid thay the aventador hinh 2

Lamborghini Terzo Millennio

Có thể Lamborghini sẽ giới hạn số lượng LB48H xuống còn 200 chiếc, khiến nó trở nên đắt giá hơn khi so với Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerrari và McLaren P1.

Bên cạnh việc là một mẫu hypercar giới hạn, LB48H sẽ là một gợi ý nhỏ về mẫu xe thế hệ tiếp theo của Lamborghini thay thế cho mẫu Aventador khi dựa trên cùng một khái niệm về chiếc siêu xe mang động cơ kết hợp giữa V12 hút khí tự nhiên và một động cơ điện.

lamborghini se ra mat sieu xe hybrid thay the aventador hinh 3
Lamborghini Asterion (trái)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Đây không phải là mẫu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini, vì 4 năm trước, Asterion Concept đã trình làng tại Paris Motor Show với công suất 897 mã lực, sử dụng động cơ V10 ICE và 3 động cơ điện. Theo thông số từ nhà sản xuất, thì chiếc xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và đạt tốc độ tối đa là 320km/h./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Ngọc Bách/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds