Lượng xe ô tô trang bị vũ trang ở Mexico tăng cao

VOV.VN - Mới đây, International Institute for Strategic Studies đã xếp hạng Mexico là đất nước nguy hiểm thứ hai thế giới.

Tỉ lệ giết người đang ở mức báo động đã biến ngành công nghiệp xe vũ trang thành một ngành kinh doanh bùng nổ ở nhiều thị trường trên thế giới.

luong xe o to trang bi vu trang o mexico tang cao hinh 1

Theo như NBC DFW, hàng năm ngành công nghiệp xe vũ trang ở Mexico tăng trưởng 20% và số lượng lớn những đơn hàng này đến từ dân thường. Trong khi những phiên bản xe cao cấp như chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard trị giá hàng trăm nghìn USD. Vì vậy, một số nhà độ xe đã hướng tới những phiên bản thấp hơn.

luong xe o to trang bi vu trang o mexico tang cao hinh 2

Những phiên bản này có giá từ 35.000 - 85.000 USD (khoảng 770.000 triệu đồng – 1,8 tỉ đồng), đánh đúng vào tâm lý của những người chỉ đơn giản là muốn giữ an toàn trong công việc kinh doanh thường nhật và không có quá dư giả.

Tất nhiên là xe trang bị vũ trang vẫn đắt và một số công ty đang bắt đầu phục vụ những đối tượng có túi tiền không quá dư giả. Điển hình có thể kể đến EPEL đã bắt đầu cho thuê những chiếc xe này cho những đối tượng không có khả năng trả trước.

luong xe o to trang bi vu trang o mexico tang cao hinh 3

Mặc dù công việc làm ăn đang tiến triển thuận lợi nhưng CEO của EPEL ông Ernesto Mizrahi hy vọng điều gì đó có thể thay đổi.

“Tất cả gia đình chúng tôi đều đang phải chịu đựng cuộc khủng hoảng này. Chúng tôi hy vọng tỷ lệ giết người sẽ giảm và chúng tôi có thể thay đổi thị trường để làm xe limousine hay bất cứ loại xe gì’’ - ông Ernesto Mizrahi cho biết./.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600