McLaren dự định bán bớt cổ phần của đội đua F1

VOV.VN - Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, McLaren đang tìm cách để bán một phần của đội đua Công thức 1.

Theo các thông tin gần đây cho thấy McLaren đang tìm cách để bán một phần của đội đua Công thức 1 của hãng sau nhiều tháng khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và do mùa giải F1 đã bị trì hoãn.

Tập đoàn McLaren thông báo khoản lỗ kỷ lục lên tới 175 triệu bảng trong quý I/2020. Điều này khiến họ phải sa thải hơn 1.200 nhân viên, trong đó có 70 nhân viên của mảng Công thức 1. Tập đoàn trước đó cũng đã phải nhận cái lắc đầu từ chính phủ Anh, sau khi đề nghị vay 150 triệu bảng bị từ chối, dù McLaren chấp nhận thế chấp bộ sưu tập xe đua và 1 phần nhà máy.

 

Đã có tuyên bố rằng, McLaren tìm cách bán một phần cổ phần tại bộ phận Automotive và Applied Technologies của mình, nhưng những tin đồn này dường như không có cơ sở.

"Chúng tôi đang xem xét lựa chọn để huy động thêm các nhà đầu tư trong ngành kinh doanh Racing" - một phát ngôn viên của McLaren đã xác nhận.

McLaren Racing rõ ràng sẽ cần rất nhiều tiền để đạt được mục tiêu trở lại "mặt trận" Công thức 1. Đội đã có một năm 2019 thành công trên đường đua và cuối tuần qua, tay đua của Landar Norris của McLaren đã kết thúc ở vị trí thứ 3 tại Áo Grand Prix trong khi người đồng đội - Carlos Sainz đã bảo vệ được vị trí thứ 5 trong cuộc đua khai mạc mùa giải 2020 tại Áo.

Bên cạnh đó, McLaren có thể tìm cách bán một phần cổ phần tại Automotive thì Applied Technologies nhiều khả năng cũng sẽ được McLaren xem xét. Tuy nhiên, Autocar cho hay, vì Applied Technologies có liên quan rất nhiều đến công nghệ và chuyên môn đua xe và được áp dụng vào các ngành công nghiệp hàng ngày nên việc bán cổ phần tại đây sẽ phức tạp hơn./.

Viết bình luận