Mercedes Mỹ bắt đầu nhập khẩu SUV GLC từ Ấn Độ

VOV.VN - Mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes là GLC sẽ được nhập khẩu vào Mỹ từ nhà máy tại Ấn Độ, bắt đầu từ tháng 10/2018.

PC_Article_AfterShare_1

Trước nay, mẫu GLC được chế tạo từ nhà máy Bremen (Đức) trước khi xuất khẩu sang nước Mỹ, tuy nhiên, Mercedes sẽ thay đổi điều này từ tháng 10/2018.

Người phát ngôn của Mercedes Mỹ, ông Rob Moran cho biết: “GLC là mẫu xe mà thị trường thế giới có nhu cầu rất lớn. Vì vậy, Mercedes-Benz sẽ sử dụng khả năng của mạng lưới sản xuất toàn cầu trên cả 4 châu lục, bao gồm cả nhà máy tại Pune (Ấn Độ)”.

mercedes my bat dau nhap khau suv glc tu an do hinh 1
Các chuyên gia tin rằng Ấn Độ có cơ hội thể hiện một vai trò lớn hơn trong ngành công nghiệp ô tô.

Mercedes GLC là mẫu SUV sang trọng bán chạy nhất tại Mỹ, đồng thời là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe tới từ nước Đức. Hiện tại, Mercedes không có kế hoạch cho sản xuất mẫu GLC tại nhà máy Alabama (Mỹ), nơi hiện đang sản xuất ra những mẫu xe như: GLE, GLE Coupe và GLS.

Với việc Trung Quốc đang là tâm chấn trong cuộc chiến thuế quan hiện tại, các chuyên gia tin rằng Ấn Độ có cơ hội thể hiện một vai trò lớn hơn trong ngành công nghiệp ô tô.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giám đốc Điều hành Brian Johnson tại Barclays Capital cho biết: “Điều này sẽ giúp thiết lập chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng sản xuất để phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của Bắc Mỹ và châu Âu”.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu xe từ Ấn Độ vào Mỹ vẫn được coi là một “thử nghiệm” nhiều hơn là một xu hướng, ông Johnson nói thêm: “Các nhà sản xuất ô tô vốn thấy Ấn Độ là nơi khó thiết lập chuỗi cung ứng chất lượng. Điều này rất có thể là một nỗ lực để tìm hiểu về Ấn Độ như một trung tâm xuất khẩu”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

So sánh Mercedes GLE và BMW X5

VOV.VN - Mặc dù không thiếu các "ứng viên" cạnh tranh trong phân khúc xe SUV cao cấp cỡ lớn, nhưng GLE và X5 vẫn nổi bật hơn cả bởi tên tuổi đã được khẳng định từ lâu.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds