“Những ngôi nhà mới – Hy vọng mới”

Đây là chương trình nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội do Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc kết hợp cùng Hyundai Thành Công Việt Nam và tổ chức Habitat Việt Nam

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân, Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc kết hợp cùng Hyundai Thành Công Việt Nam và tổ chức Habitat Việt Nam đã thực hiện dự án “Những ngôi nhà mới – Hy vọng mới” – xây nhà, cải tạo môi trường và giao lưu văn hóa tại xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Xã Tu Lý là một trong những xã khó khăn nhất tại Hòa Bình.

Với khẩu hiệu “Chung tay xây dựng tương lai”, Happy Move toàn cầu là tổ chức tình nguyện trẻ do tập đoàn ô tô Hyundai thành lập và hoạt động hàng năm từ năm 2008. Happy Move toàn cầu thể hiện nỗ lực của Hyundai trong việc nâng cao chất lượng đời sống bằng việc chia sẻ cuộc sống với các khu vực nghèo và khó khăn trên thế giới.

Gần 100 sinh viên từ các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đã tình nguyện tới xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình trong gần 2 tuần

Đến nay, Happy Move đã đưa hơn 4.000 sinh viên đến 13 nước trên thế giới để thực hiện các chương trình xã hội bao gồm các dự án phát triển cộng đồng, cải tạo các công trình công cộng, xây dựng nhà ở, cũng như các dịch vụ y tế, môi trường và giáo dục.

Trong năm thứ 5 thực hiện này, Hyundai toàn cầu đã phối hợp với Hyundai Thành Công để đưa chương trình tình nguyện Happy Move đến Việt Nam. Theo đó, gần 100 sinh viên từ các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đã tình nguyện tới xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình trong gần 2 tuần ( từ 22/7 - 2/8/2012) để tham gia xây dựng nhà, công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. 

Sau gần 2 tuần thực hiện các công tác tình nguyện, các bạn sinh viên Hàn Quốc đã giúp xây dựng mới 8 ngôi nhà; sửa chữa lại 10 ngôi nhà; xây dựng 20 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường tại xã Tu Lý.

Chương trình còn giúp mở rộng các đóng góp của Hyundai  trong cộng đồng toàn cầu bằng việc bồi dưỡng thế hệ trẻ

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng hỗ trợ người dân tham gia tập huấn về nước sạch và vệ sinh môi trường, phòng chống giảm nhẹ thiên tai dựa vào cộng đồng… Đây là những hoạt động tích cực và thiết thực nhằm giúp người dân biết cách tự bảo vệ, giảm thiệt hại về người và của trước tình hình dịch bệnh và thiên tai.

Không chỉ có vậy, các bạn sinh viên cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giáo dục tại 2 trường tiểu học và trung học cơ sở của xã; xây dựng chương trình thi và trò chơi nhằm phát triển tiềm năng sáng tạo, hoạt động cho hơn 200 học sinh qua các trò chơi giáo dục như tô vẽ, ghép hình…. hoạt động giao lưu văn nghệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Dự án tại Việt Nam của tổ chức tình nguyện trẻ Happy Move toàn cầu giúp mở rộng các đóng góp của Hyundai  trong cộng đồng toàn cầu bằng việc bồi dưỡng thế hệ trẻ - những chủ nhân của tương lai với các hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa, lòng trắc ẩn và vị tha…/.