Quyết định của Tổng thống Donald Trump đe doa nền xe hơi Nhật Bản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quyết định của Tổng thống Mỹ Trump đe dọa nền xe hơi Nhật Bản

VOV.VN - Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bày tỏ sự thất vọng đối với Tổng thống Donald Trump khi coi xe hơi và phụ tùng nhập khẩu là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã đồng ý với kết luận của Bộ Thương mại rằng việc nhập khẩu xe và phụ tùng ô tô do nước ngoài sản xuất đã đe dọa an ninh quốc gia kể từ những năm 1980 sau khi họ bắt đầu chiếm thị phần của các nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Mỹ.

Trong một tuyên bố, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có ảnh hưởng lớn, do Chủ tịch của Toyota - Akio Toyoda đứng đầu đã bày tỏ quan ngại về kết luận của ông Trump. Thành viên của nhóm thương mại bao gồm: Toyota, Nissan, Honda, Mitsubishi, Mazda, Suzuki, Kawasaki, Yamaha, Subaru và những thành viên khác.

quyet dinh cua tong thong donald trump de doa nen xe hoi nhat ban hinh 1

“Chúng tôi rất thất vọng khi nghe một thông báo cho thấy rằng những đóng góp đầu tư và việc làm lâu dài của chúng tôi cho Mỹ không được hoan nghênh. Với tư cách là Chủ tịch, tôi vô cùng buồn trước quyết định này” - ông Akio Toyoda chia sẻ.

Tổng thống Donald Trump muốn giảm số lượng ô tô nhập khẩu vào Mỹ và tuyên bố rằng làm như vậy sẽ giúp các nhà sản xuất ô tô địa phương đầu tư tốt hơn vào nghiên cứu và phát triển. Nhà Trắng đã đặt ra thời hạn 180 ngày để đàm phán các thỏa thuận với Nhật Bản, Liên minh châu Âu và các nhà xuất khẩu ô tô quan trọng khác theo báo cáo của Bloomberg.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào cũng sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào ngành công nghiệp và kinh tế ô tô Mỹ, vì nó không chỉ gây bất lợi cho người tiêu dùng Mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng cạnh tranh toàn cầu của các phương tiện do Mỹ sản xuất và đàn áp các khoản đầu tư của công ty vào Mỹ” -  ông Toyoda nói thêm.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói rằng họ cung cấp hơn 93.000 việc làm trực tiếp cho nước Mỹ. Các mối đe dọa từ Trump được cho là đã đóng một vai trò trong quyết định của Toyota để công bố thêm 3 tỷ USD  cho kế hoạch chi tiêu trong 5 năm tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thợ lặn ghi lại cận cảnh con mực khổng lồ dài gần 4 mét

VOV.VN - Con mực khổng lồ này vẫn tỏ ra bình thản dù có thợ lặn bơi ngay bên cạnh ở một vùng biển của Nhật Bản.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP