Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt

Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt

VOV.VN - Một nhóm phương tiện truyền thông điều tra của Đức đã đưa tin rằng ông Wolfgang Hatz đã bị đưa ra tòa để thẩm vấn về vụ bê bối gian lận khí thải.

Cựu Giám đốc mảng động cơ của Volkswagen - ông Wolfgang Hatz (58 tuổi) phải hầu tòa để thẩm vấn về sự dính líu của ông trong vụ gian lận khí thải diesel của VW.

Nhóm báo chí đưa tin bao gồm tờ Süddeutscher Zeitung, hãng phát thanh Westdeutscher Rundfunk và Norddeutscher Rundfunk do chính phủ Đức tài trợ.

ro tin cuu giam doc volkswagen wolfgang hatz bi bat hinh 1
Một nhóm phương tiện truyền thông điều tra của Đức đã đưa tin rằng ông Wolfgang Hatz đã bị đưa ra tòa.

Tin tức về sự giam giữ của Hatz được đưa ra vào thứ năm sau một xác nhận từ văn phòng công tố viên ở Munich rằng họ đã bắt giữ một nhân viên VW sau khi cảnh sát Đức tiến hành tìm kiếm khắp nhiều văn phòng và nhà riêng.

Tin đồn việc bắt giữ của Hatz được coi là một bước ngoặt trong vụ bê bối Dieselgate do mối liên hệ gần gũi của ông với cựu Chủ tịch Tập đoàn VW Martin Winterkorn.

Dưới sự dẫn dắt của Winterkorn, Hatz là Giám đốc phát triển động cơ của Audi từ năm 2001 - 2007, một giai đoạn quan trọng trong việc phát triển các giải pháp phần mềm cho phép động cơ diesel đạt tiêu chuẩn khí thải ở Mỹ. Năm 2007, Hatz theo Winterkorn tới VW, nơi ông làm Giám đốc cho toàn bộ tập đoàn đến năm 2011.

ro tin cuu giam doc volkswagen wolfgang hatz bi bat hinh 2
Nhiều cựu Giám đốc cao cấp của Volkswagen bị điều tra liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải Dieselgate.

Từ năm 2011 đến năm 2015, Hatz là thành viên của hội đồng quản trị nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Ông Hatz không phải là cựu Giám đốc cao cấp đầu tiên của Volkswagen bị nghi là dính líu đến việc vận hành thử nghiệm động cơ diesel, tuy nhiên nếu báo cáo của Süddeutscher Zeitung được công bố vào hôm thứ Năm cho thấy anh ta là người đầu tiên bị bắt giam ở Đức.

Vào tháng 7, văn phòng công tố Munich đã xác nhận rằng họ đã bắt giữ Giovanni Pamio (60 tuổi) về sự liên quan có thể xảy ra trong vụ Dieselgate. Pamio là một nhân viên của Audi, đã tham gia vào việc phát triển động cơ diesel./.

Theo Autocar

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close