Sau Lamborghini, Ferrari tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19

Sau Lamborghini, Ferrari tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ferrari cuối cùng đã quyết định tạm dừng hoạt động tại Maranello và Modena trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Mới đây, Ferrari đã quyết định tạm dừng hoạt động tại Maranello và Modena trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Việc tạm dừng hoạt động có hiệu lực ngay và sẽ kéo dài tới 27/3. 

Quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ lợi ích của người lao động, sau khi giới chức Italia triển khai một loạt các biện pháp, trong đó có lệnh phong tỏa, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Vùng Emilia-Romagna, nơi đặt trụ sở của Ferrari, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

sau lamborghini, ferrari tam dung hoat dong vi dich covid-19 hinh 1
Dù đã cố duy trì hoạt động, nhưng sự khó khăn về chuỗi cung ứng đã khiến Ferrari phải tạm dừng hoạt động.

Theo đại diện của Ferrari, dịch Covid-19 đang lây lan phức tạp trên toàn thế giới đã ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng của họ khi hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới trở nên khó mua hơn. 

Giám đốc điều hành (CEO) của Ferrari, ông Louis Camilleri cho biết, hãng sẽ tìm cách nối lại hoạt động càng sớm càng tốt.

Cũng theo ông Louis Camilleri: "Vào thời điểm như thế này, lòng biết ơn của tôi trước hết là đối với các nhân viên của Ferrari, với cam kết to lớn của họ trong vài ngày qua, đã thể hiện niềm đam mê, cống hiến đã định nghĩa thương hiệu của chúng tôi. Cùng với các nhà cung cấp của chúng tôi, họ đã đảm bảo việc sản xuất của công ty.

Và đó là sự tôn trọng của chúng tôi đối với họ, vì sự an tâm của họ và những người trong gia đình của họ mà chúng tôi đã quyết định như vậy...".

Không chỉ dừng nhà máy, Ferrari cũng đang trong giai đoạn trì hoãn F1 mùa giải 2020 với việc hủy chặng mở màn ở Australia và hoãn chặng Bahrain (chặng thứ hai), Việt Nam (chặng thứ ba).

Trước Ferrari, Lamborghini cũng đã tuyên bố ngừng sản xuất tới ngày 25/3 do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Italia./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close