Toyota và Mazda “bắt tay” xây dựng nhà máy sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỷ USD

VOV.VN - Hai tập đoàn ô tô của Nhật Bản là Toyota và Mazda đã tuyên bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô mới tại Mỹ trị giá 1,6 tỷ USD

PC_Article_AfterShare_1

Sau hơn 3 tháng khi Toyota và Mazda tuyên bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỉ USD, tờ Bloomberg cho biết, nhà máy sẽ được đặt tại Alabama hoặc Bắc Caronila.

toyota va mazda bat tay xay dung nha may san xuat o to tri gia 1,6 ty usd hinh 1

Những phát ngôn viên của hai công ty này từ chối trả lời phỏng vấn nhưng theo Bloomberg, Alabama và Bắc Caronila đã đánh bại Tennessee, Texas, và Nam Caronila để giành được quyền xây dựng nhà máy này.

Khi cơ sở này được hoàn thành và đi vào sản xuất từ năm 2021, nhà máy sẽ cho ra 300.000 xe mỗi năm, tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới. Toyota đã xác nhận sẽ sản xuất những chiếc Corolla tại cơ sở này trong khi đó Mazda sẽ sản xuất những chiếc SUV.

PC_Article_Middle

Trong một bài phát biểu về kế hoạch này vào đầu tháng 8, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Mazda – ông Masamichi Kogai cho biết, liên minh này có thể kích thích được nền công nghiệp sản xuất ô tô.

‘‘Không có gì làm tôi hài lòng hơn nếu thông qua liên minh này, chúng tôi có thể thúc đẩy nghành công nghiệp ô tô và tạo ra nhiều đối tượng khách hàng hơn bằng cách kết hợp tinh thần của hai hãng, dẫn đầu sự đổi mới và bồi dưỡng tài năng lãnh đạo.’’ - ông Masamichi Kogai cho biết./.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x