GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Toyota và Mazda “bắt tay” xây dựng nhà máy sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỷ USD

VOV.VN - Hai tập đoàn ô tô của Nhật Bản là Toyota và Mazda đã tuyên bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô mới tại Mỹ trị giá 1,6 tỷ USD

Sau hơn 3 tháng khi Toyota và Mazda tuyên bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô trị giá 1,6 tỉ USD, tờ Bloomberg cho biết, nhà máy sẽ được đặt tại Alabama hoặc Bắc Caronila.

toyota va mazda bat tay xay dung nha may san xuat o to tri gia 1,6 ty usd hinh 1

Những phát ngôn viên của hai công ty này từ chối trả lời phỏng vấn nhưng theo Bloomberg, Alabama và Bắc Caronila đã đánh bại Tennessee, Texas, và Nam Caronila để giành được quyền xây dựng nhà máy này.

Khi cơ sở này được hoàn thành và đi vào sản xuất từ năm 2021, nhà máy sẽ cho ra 300.000 xe mỗi năm, tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới. Toyota đã xác nhận sẽ sản xuất những chiếc Corolla tại cơ sở này trong khi đó Mazda sẽ sản xuất những chiếc SUV.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một bài phát biểu về kế hoạch này vào đầu tháng 8, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Mazda – ông Masamichi Kogai cho biết, liên minh này có thể kích thích được nền công nghiệp sản xuất ô tô.

‘‘Không có gì làm tôi hài lòng hơn nếu thông qua liên minh này, chúng tôi có thể thúc đẩy nghành công nghiệp ô tô và tạo ra nhiều đối tượng khách hàng hơn bằng cách kết hợp tinh thần của hai hãng, dẫn đầu sự đổi mới và bồi dưỡng tài năng lãnh đạo.’’ - ông Masamichi Kogai cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP