Toyota Yaris tại Ấn Độ sẽ không sử dụng động cơ diesel

VOV.VN - Toyota xác nhận, sẽ không cung cấp động cơ diesel cho Yaris khi ra mắt mẫu xe này tại Ấn Độ.

Lý do Toyota không cung cấp động cơ diesel như dự định là vì động cơ D-4D 1.4 lít không phù hợp với tiêu chuẩn phát thải BS-VI tại Ấn Độ. Thay vì nâng cấp động cơ cho phù hợp với chuẩn BS-VI, Toyota quyết định loại bỏ động cơ này trên cả Toyota Etios và Toyota Corolla.

Toyota có thể sẽ cung cấp lựa chọn động cơ hybrid thay cho diesel đối với mẫu Yaris tại Ấn Độ.

Không chắc Toyota sẽ phát triển động cơ diesel nhỏ cho phù hợp với chuẩn BS-VI của Ấn Độ, bởi việc này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn và có thể khiến mức giá tăng lên, chiếc xe sẽ khó cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh vấn đề nói trên, Toyota cũng nhận ra rằng sự ưa thích của khách hàng trong phân khúc B đang chuyển hướng sang xe chạy xăng. Vì thế, Toyota có thể sẽ giới thiệu một hệ truyền động hybrid hoàn toàn từ xăng - điện thay cho diesel. Tuy nhiên, nếu có thì vẫn phải một thời gian nữa động cơ này mới ra mắt.

Toyota Yaris tại Ấn Độ sử dụng động cơ xăng Dual VVT-i 1.5 lít 4 xy-lanh.

Tại Ấn Độ, Toyota sẽ ra mắt mẫu sedan Yaris với động cơ xăng Dual VVT-i 1.5 lít 4 xy-lanh, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Tùy vào biến thể Yaris, động cơ sẽ kết hợp với hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số CVT.

Toyota Yaris sẽ được bán ra tại Ấn Độ tháng 5 năm nay, mức giá khởi điểm sẽ khoảng 8.00 - 9.00.000 INR (281 - 316 triệu đồng). Những biến thể hàng đầu được trang bị những tính năng như 7 túi khí và ghế điều chỉnh bằng điện có thể sẽ có giá từ 13 - 14.00.000 INR (457 - 492 triệu đồng)./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Indianautosblog

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh Toyota Tacoma TRD Pro 2018 vừa lộ diện

VOV.VN - Tacoma TRD Pro 2018 được coi là đối thủ trực tiếp với mẫu bán tải Ford Ranger Raptor vừa được ra mắt.

Toyota Auris chính thức trở về với tên gọi Corolla

VOV.VN - Sau 10 năm “lấn sân” sang thị trường Anh Quốc với cái tên Auris, Toyota Corolla hatchback quyết định trở lại đột phá hơn với diện mạo mới

Toyota Prius, Lexus NX và RX bị triệu hồi vì lỗi túi khí

VOV.VN - Những mẫu Toyota Prius và Lexus RX bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2016, còn đối với Lexus NX là cả năm 2015 và 2016.

Tin cùng chuyên mục