Trẻ em nên sử dụng ghế an toàn trên xe thế nào?

VOV.VN - Nếu bạn có con nhỏ, có thể bạn sẽ phải xem xét lại cách bạn cho những đứa nhỏ ngồi trong xe sau khi đọc bài viết này.

PC_Article_AfterShare_1

Bạn không phải cần thiết thay đổi nhưng những hướng dẫn mới từ Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) dưới đây là để giúp cho trẻ em có những chuyến xe đi an toàn hơn.

Về cơ bản, AAP khuyến nghị về chỗ ngồi an toàn trên xe của trẻ là bố mẹ nên chọn loại ghế phù hợp với kích thước của trẻ chứ không phải theo tuổi của chúng.

Hơn nữa, tổ chức này cũng đề nghị trẻ em nên ngồi ghế an toàn sau cho trẻ càng lâu càng tốt đến khi nào chúng đạt đến khối lượng lớn nhất hoặc chiều cao cao nhất cho phép theo ghế ngồi của chúng.

Trước đây, những khuyến cáo của AAP là trẻ em nên sử dụng ghế an toàn ít nhất đến khi chúng 2 tuổi. Những hướng dẫn mới loại bỏ mốc tuổi cụ thể.

Khi trẻ sử dụng ghế an toàn sau thì đầu, cổ và cột sống đều được phần cứng của ghế hỗ trợ, nó sẽ hấp thụ hầu hết lực va chạm và bảo vệ phần lớn các bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cơ thể. Khi ghế trẻ em được đặt theo hướng ngược lại, đầu của trẻ bị hướng về phía trước, tăng nguy cơ chấn thương cột sống và đầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một số phụ huynh mong muốn được chuyển đổi việc sử dụng từ ghế đối diện sau thành ghế đối diện trước nhưng AAP nói rằng tốt hơn nên trì hoãn sự thay đổi đó. Hơn nữa, mỗi lần chuyển đổi từ đối diện sau sang đối diện trước, từ đối diện trước sang ghế nâng, từ ghế nâng sang ghế dây an toàn đều giảm sự bảo vệ cho trẻ.

Cha mẹ cũng nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng ghế an toàn xe hơi và hãng để tìm giới hạn trọng lượng và chiều cao của nhà sản xuất. Đồng thời, chỉ nên chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi trẻ tiếp cận một trong những giới hạn đó.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hầu hết các ghế an toàn trên thị trường hiện nay cho phép trẻ em sử dụng đến khi chúng đạt đến 18,1 kg trở lên./.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds