Ứng dụng đồng hồ thông minh của Ford giúp mở khoá cửa nhà bạn

VOV.VN -Nếu bạn sở hữu một chiếc xe Ford hybrid, bạn sẽ có lý do để sắm thêm một chiếc đồng hồ thông minh.

ung dung dong ho thong minh cua ford giup mo khoa cua nha ban hinh 1
Ứng dụng đồng hồ thông minh nhiều tiện ích của Ford. Ảnh: Mashable.

Ford mới tung ra 2 ứng dụng smartwatch mới dành cho Android Wear và Apple Watch. Các ứng dụng cho phép người dùng mở khoá cửa nhà, đếm bước đi bộ, ghi chép thông số pin và tìm đường tới nơi đỗ xe.

Các ứng dụng đồng hồ này, được tung ra như là một phần trong chương trình cập nhật ứng dụng di động MyFord của công ty dành cho iOS và Android, tương thích với các xe ô tô điện hoặc xe điện sạc ngoài sau: Ford C-MAX Energi, Ford Focus Electric và Ford Fusion Energi.

Vẫn chưa rõ là công ty có kế hoạch cung cấp một ứng dụng tương tự cho các phương tiện khác hay không, nhưng nhiều đặc tính của ứng dụng này được thiết kế đặc biệt là dành riêng cho xe điện và xe hybrid. Ví dụ, người sở hữu phương tiện sẽ có thể kiểm tra tình trạng pin, quãng đường còn lại và tổng số dặm đi được.

Ford cũng nhấn mạnh, các thông báo của ứng dụng, sẽ giúp chủ phương tiện biết rõ tình trạng pin hiện tại cuả họ ra sao, giúp các chủ xe tránh phải trả phí ở các trạm sạc .

Ứng dụng cũng bao gồm tổng kết về chuyến đi gần nhất, được chia nhỏ thành các thống kê như trung bình số lít xăng tiêu tốn cho mỗi dặm, đánh giá hiệu suất phanh và đánh giá chung về hoạt động lái xe trong cả chuyến đi.

Ford là nhà sản xuất xe mới nhất tung ra ứng dụng đồng hồ thông minh. Trước đó, BMW cũng đã có một ứng dụng đồng hồ hồi đầu năm, cho phép bạn điều khiển việc đỗ xe từ xa, trong khi ứng dụng On Call của Volvo cho phép bạn khởi động xe từ xa, mở khoá cửa nhà, kiểm tra mức nhiên liệu và tìm kiếm điểm đỗ xe gần nhất./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x