Xe Mercedes-Benz M-Class dành riêng cho Đức giáo hoàng

(VOV) -Chiếc xe dành riêng cho Đức giao hoàng “Popemobile” được trang bị những công nghệ hiện đại, dựa trên nguyên bản chiếc M-Class.

Mercedes-Benz đã tiếp nối truyền thống kéo dài hơn 80 năm bằng việc bàn giao chiếc xe di động “Popemobile” dành riêng cho Đức giáo hoàng Benedict XVI. Đích thân Tiến sỹ Dieter Zetsche, Chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler AG đã đến Vatican để giao chiếc Mercedes-Benz M-Class, được thiết kế riêng cho Đức giáo hoàng với phần thân xe rất đặc biệt.

Tại lễ bàn giao chiếc xe di động “Popemobile” diễn ra tại Rome, Tiến sỹ Zetsche đã phát biểu: “Thật vinh dự khi Mercedes-Benz sẽ đồng hành cùng Đức giáo hoàng Benedict XVI tại những chuyến công du của mình trong thời gian tới. Đức giáo hoàng là khách hàng đặc biệt của Mercedes-Benz trong hơn 80 năm qua”.

 

Tiến sỹ Dieter Zetsche, Chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler AG đã đến Vatican để giao chiếc Mercedes-Benz M-Class cho Đức giáo hoàng Benedict XVI

Người đứng đầu tôn giáo Thiên Chúa sẽ sử dụng chiếc xe Mercedes-Benz Popemobile tại các chuyên công du gặp gỡ công chúng, không chỉ ở Vatican mà còn ở nước ngoài. Chiếc xe được thiết kế chuyên biệt giúp Đức giáo hoàng có thể đến gần hơn với công chúng, song vẫn đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cao nhất.

Chiếc xe di động dành riêng cho Đức giao hoàng “Popemobile” được trang bị những công nghệ hiện đại, dựa trên nguyên bản chiếc M-Class. Ngoài ra, chiếc xe còn được thiết kế riêng về nội thất. So với phiên bản cũ, mái vòm đã được mở rộng để tăng thêm không gian bên trong xe và thuận tiện hơn khi lên xuống. Khoảng nhìn của Đức giáo hoàng cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào lớp kính được mở rộng hơn, với trần được chiếu sáng. Ngai vàng được thiết kế nổi bật với hình thêu huy hiệu của Đức giáo hoàng.

Chiếc xe di động dành riêng cho Đức giao hoàng “Popemobile” được trang bị những công nghệ hiện đại

Cũng giống như các xe dành cho Đức giáo hoàng trước đây, chiếc Popemobile được sơn màu trắng kim cương. Để thuận tiện hơn khi liên tục được vận chuyển bằng máy bay, Mercedes-Benz đã giảm chiều cao bên ngoài của chiếc xe một vài centimet, trong khi vẫn tăng được chiều cao của không gian bên trong. Mercedes-Benz mất hơn 9 tháng để thiết kế chiếc xe đặc biệt này./.

Một số dòng xe dành cho Đức giáo hoàng trước đây:

 

Chiếc Mercedes-Benz đầu tiên mà Đức giáo hoàng sử dụng - chiếc Nuerburg 460 Pullman Saloon vào năm 1930.

Đức giáo hoàng John XXIII sử dụng chiếc Mercedes-Benz 300 D Landaulet.

Đức giáo hoàng Paul VI di chuyển trên chiếc Mercedes-Benz 300 D Landaulet trong một chuyến công du.

Chiếc xe di động dành cho Đức giáo hoàng Popemobile dựa trên nguyên bản mẫu xe G-Class.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên