Bên trong những tấm che nắng trên ôtô có gì

Bên trong những tấm che nắng trên ôtô có gì?

VOV.VN - Sau tấm che nắng trên Toyota Vios được làm bằng bìa carton, hãy cùng xem qua tấm che nắng trên những mẫu xe khác trên thị trường được làm bằng gì?
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 1
Hình ảnh bìa carton được dùng làm tấm chắn nắng trên mẫu xe Toyota Vios đang gây sốt trên mạng xã hội vào những ngày gần đây. (Ảnh: Trọng Thái)
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 2
Cùng với Toyota Vios, Innova cũng là một mẫu xe sử dụng bìa carton làm tấm che nắng phía trên kính lái. (Ảnh: Đặng Hiếu)
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 3
Tấm chắn nắng của chiếc Honda Civic đời 2005 tại Mỹ sử dụng bộ khung bên trong bằng nhựa, bọc lớp mút đệm và bọc vải. Các chốt nhựa cũng được sử dụng nhằm thay thế ốc kim loại. (Ảnh: Youtube)
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 4
Tùy vào đời xe, cấu tạo bên trong tấm chắn nắng sẽ khác, như trong hình là của một chiếc Civic đời khác, và nó được làm bằng giấy ép. (Ảnh: DIY)
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 5
Tấm chắn nắng thường được làm bằng những vật liệu nhẹ, không quá nặng nhằm làm giảm trọng lượng của xe. (Ảnh: HondaCivicForum)
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 6
Trên BMW 5 Series đời 2001, tấm chắn nắng có lõi làm bằng mút xốp. Cùng với đó còn có thêm đường dây điện cho đèn, khung bằng kim loại và khung đỡ gương. (Ảnh: bimmerfest )
ben trong nhung tam che nang tren oto co gi? hinh 7
Tấm chắn nắng thường không được nhà sản xuất chú trọng mấy vì nó chỉ mang công dụng che nắng, không góp phần vào hiệu năng và vẻ đẹp của xe. (Ảnh: bimmerfest).

(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close