Một số giải pháp mang theo ca-nô tiện lợi cho mỗi chuyến đi

VOV.VN - Khi việc vận chuyển ca-nô trong những chuyến du lịch được xem là một trở ngại, dưới đây là một số gợi ý giúp công việc này trở nên đơn giản hơn.

PC_Article_AfterShare_1
Bơi xuồng là một hoạt động đã có từ lâu đời được yêu thích bởi nhiều gia đình với mục đích du ngoạn cảnh hồ và tham gia những môn thể thao dưới nước.
Tuy nhiên, nhiều gia đình gặp trở ngại trong việc cất giữ và di chuyển ca-nô tới địa điểm vui chơi bởi yếu tố không gian hay sự ẩm ướt bất tiện. Vì vậy, một vài cách buộc xuồng hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn “đương đầu” với tình huống này.

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 1

Phương tiện có giá nóc

Đối với những phương tiện ô tô được trang bị sẵn giá đỡ trên nóc xe thì cách đơn giản nhất là tận dụng chúng để đặt xuồng, kết hợp với một bộ dây đai bền và chắc chắn. Thule 523 sẽ làm tốt nhiệm vụ này với gói phụ kiện 2 dây, đi kèm một đệm bảo vệ cao su, đảm bảo không làm hư hại đến lớp sơn xe và thuyền ca-nô. Bộ đệm kê dưới đáy xuồng có thể được thay thế bằng xốp hay vật liệu vải, giúp giảm thiểu tối đa va chạm khi di chuyển phương tiện.

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 2

Cẩn thận hơn, gói đai sẽ được nâng cấp với bộ kẹp móc cơ bản khác. Những móc cài này hoạt động cùng dây đai để cố định xuồng trong quá trình lái xe. Hệ thống vận chuyển Thule 819 Portage này được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại bền cao cấp và nhiều miếng bọt xốp hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết. 

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 3

Ngoài ra, SportRack SR5528 sẽ là sự lựa chọn tốt để thay thế phù hợp hơn với túi tiền, được trang bị đầy đủ dây đai và móc gắn cơ bản.

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 4
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những gói dụng cụ tiện lợi hơn thường sẽ bao gồm một bộ phần khác để gắn mái chèo. Rhino Rack S512 cũng phụ thuộc phần lớn vào khung mái và có thể gấp lại để cất trữ khi không sử dụng. Mái chèo có thể gắn vào thiết bị sấy khô, đệm xốp được cài cùng những điểm móc thép để bảo vệ xuồng khỏi bị hư hại.

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 5
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương tiện không có giá nóc

Có rất nhiều giải pháp an toàn để đặt xuồng vào xe cho những phương tiện không có khung mái. Bộ dụng cụ SportRack SR5525 bao gồm các khối đệm xốp để hỗ trợ và bảo vệ, cùng với đai dây giữ ca-nô trên mái, được cài móc chắc chắn vào phía trước và sau chiếc xe.

mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 6
mot so giai phap mang theo ca-no tien loi cho moi chuyen di hinh 7

Bên cạnh đó, việc tạo ra một giá nóc “tự chế” cho chiếc xe của bạn sẽ là một ý tưởng không tồi. Tirol Universal là bộ giá đỡ tạm thời có cấu trúc mềm mại để bảo vệ xuồng và trần xe cùng nhiều chức năng khác. Bộ khung cơ động này được sử dụng hiệu quả nhất với những gói dây đai cơ bản./.

CTV Linh Dan/VOV.VN Theo AutoGuide
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds