BMW có thể làm xe điện trong 5 năm tới

VOV.VN - Chủ tịch của BMW Motorrad – TS. Markus Schramm chia sẻ, có khả năng sẽ có một chiếc xe điện BMW trong 5 năm tới.

Không chỉ những chiếc ô tô điện có tần suất suất hiện cao trong những năm gần đây mà cả những chiếc xe máy điện cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên BMW Motorrad không có vẻ gì là vội vàng ra mắt chiếc xe điện của mình ra thị trường.

Gần đây khi nói chuyện với Cycle World, Chủ tịch của BMW Motorrad – Tiến sĩ Markus Schramm cho biết, những chiếc xe điện có thể có ích trong đô thị.

Theo TS. Markus Schramm: “Như concept chiếc Vision DC Roadster chúng tôi đã trưng bày, mọi người có thể thấy đây là một sự đầu tư mạnh mẽ cho tương lai. Ở trong đô thị, có khả năng sẽ có một chiếc xe điện BMW trong 5 năm. Trong phân khúc touring, off-road và thể thao tôi không chắc rằng nó sẽ có mặt”.

Chiếc BMW Vision DC Roadster được giới thiệu tại sự kiện của công ty NEXTGen vào tháng 6/2019 với một phiên bản chạy điện hoàn toàn với bộ pin được làm mát bằng sườn kim loại và 2 quạt. Dẫn sức mạnh đến các bánh sau là một động cơ điện hình xi lanh. Xe có thiết kế ngoại thất không giống như bất cứ chiếc xe nào của BMW và cũng khó có thể hy vọng nó sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất.

“Tôi tin chắc rằng những chiếc xe máy như thế này sẽ trở nên ngày càng quan trọng – không chỉ là sự thiết thực mà còn là sự thú vị. Sự linh động của xe máy điện sẽ quan trọng trong đô thị trong vào 5 năm tới” - TS. Markus Schramm chia sẻ.

Nếu động cơ điện ngày càng trở nên phổ biến trên những chiếc xe máy trong đô thị thì dường như rằng những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong sẽ khó giữ được vị thế của mình trong những năm tiếp theo./.

Xe điện BMW i6 sắp trình làng?

VOV.VN - BMW đang chuẩn bị ra mắt một loạt các mẫu xe điện bao gồm iX3, iNext và i4 dự kiến trước khi kết thúc năm 2021.
CTV Anh Quân/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe điện tương lai Vision DC Roadster của BMW

VOV.VN - BMW đã ra mắt chiếc Vision DC Roadster tại sự kiện #NEXTGen, đây giống như một phiên bản tương lai của xe máy điện.

BMW Motorrad S 1000 XR 2020: Tăng công suất, giảm cân nặng

VOV.VN - "Người hùng" thầm lặng trong dòng mô tô BMW Motorrad ‘S’ bốn xi-lanh là mẫu S 1000 XR đã được nâng cấp với tên BMW Motorrad S 1000 XR 2020.

Động cơ Big Boxer 1.8L mới của BMW Motorrad

VOV.VN - Vào tháng 5 năm nay, BMW Motorrad đã ra mắt chiếc Concept R18 tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este mang hơi hướng thiết kế giữa cổ điển và hiện đại

Xe điện BMW E-Scooter giá gần 900 USD, đi được 12 km

VOV.VN - Xe đạp điện và scooter điện là phân khúc đang bùng nổ trong lĩnh vực di chuyển cá nhân và các hãng xe không thể bỏ qua "mỏ vàng" này.

Xe điện BMW i6 sắp trình làng?

VOV.VN - BMW đang chuẩn bị ra mắt một loạt các mẫu xe điện bao gồm iX3, iNext và i4 dự kiến trước khi kết thúc năm 2021.

Rò rì hình ảnh bản phác thảo chiếc BMW S1000RR supercharged

VOV.VN - Những hình ảnh phác họa cho thấy một chiếc xe trang bị supercharged được dựa trên chiếc BMW S1000RR.

Siêu xe điện của Ferrari sẽ ra mắt vào năm 2025

VOV.VN - Theo những gì CEO của Ferrari Louis Camilleri cho biết, hãng sẽ không ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình cho tới năm 2025 do công nghệ chưa sẵn sàng.

Tin cùng chuyên mục