Gần 2,4 triệu xe máy được bán ra trên thị trường từ đầu năm 2017

Gần 2,4 triệu xe máy được bán ra trên thị trường 9 tháng qua

VOV.VN - Theo báo cáo của VAMM, từ đầu năm đến hết quý 3 năm 2017, thị trường xe máy Việt Nam có thêm 2,372 triệu xe máy mới đến tay người tiêu dùng.

Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), bao gồm 5 thành viên là: Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha, đã công bố báo cáo doanh số bán hàng quý 3 năm 2017.

Cụ thể, tính đến hết quý 3 năm 2017, khách hàng Việt đã mua 845.604 xe máy, tăng 14% so với quý 2 năm 2017.

gan 2,4 trieu xe may duoc ban ra tren thi truong tu dau nam 2017 hinh 1
Các mẫu xe tay ga có giá thành vừa phải, dễ sử dụng và tiết kiệm là lựa chọn chủ yếu của người tiêu dùng.
Đây là doanh số bán hàng thực tế của 5 thành viên là các thương hiệu - Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha, chứ không phải là số liệu sản xuất và bao gồm số lượng xe xuất khẩu. 

Như vậy, tính từ đầu năm đến hết quý 3 năm 2017, thị trường xe máy Việt Nam có thêm 2.372 triệu xe máy mới đến tay người tiêu dùng. Đa số trong những mẫu xe được người tiêu dùng lựa chọn là dòng xe tay ga dung tích từ 110 - 150cc.

Đáng tiếc là hiện tại VAMM chưa có báo cáo cụ thể về doanh số của từng mẫu xe của các hãng.

Theo ý kiến của các chuyên gia và đại diện hãng xe, khách hàng Việt vẫn có nhu cầu mua xe máy khá mạnh. Những mẫu xe được tìm mua nhiều hiện nay không phải là xe số giá rẻ mà là những mẫu xe tay ga dễ sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu và thời trang.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo, trong thời gian tới, thị trường xe máy sẽ trở nên sôi động hơn khi tại Triển lãm Xe máy Việt Nam 2017 (VMCS 2017), nhiều hãng xe như Honda, Piaggio hay Yamaha đã lên kế hoạch nhập khẩu các dòng xe phân khối lớn, phân phối chính hãng tại Việt Nam từ đầu năm 2018./.

Cấm xe máy, dân Hà Nội lo khó thực hiện

VOV.VN - Liên quan đến Quyết định dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030, phóng viên VOV đã ghi lại ý kiến của một số người dân Thủ đô.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close