Hà Nội khó xử lý xe máy quá niên hạn

Hà Nội khó xử lý xe máy quá niên hạn

VOV.VN -Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc xử lý xe máy quá niên hạn còn gặp nhiều khó khăn do thiếu quy định và khó quản lý

Chiều 9/7, trả lời chất vấn của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về xử lý xe quá niên hạn sử dụng, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết việc xử lý còn gặp nhiều khó khăn do thiếu quy định và khó quản lý.

ha noi kho xu ly xe may qua nien han hinh 1
Ảnh minh họa/Đình Tuấn.

Theo Giám đốc công an thành phố Hà Nội qua rà soát đối với xe ô tô hết niên hạn sử dụng cho thấy toàn thành phố có trên 9.000 ô tô, lực lượng chức năng đã gửi giấy thông báo với 7.200 chủ sở hữu.

Dù vậy, hầu hết các chủ phương tiện không đến làm việc vì phương tiện đã bán cho người khác hoặc chuyển hóa thành hình thức vận tải khác, hoặc đưa sang địa bàn tỉnh khác.  

Đối với xe máy có niên hạn 30 năm thành phố có trên có 43.400 xe, xe máy trên 40 năm có trên 10.500 xe, trên 50 năm còn gần 480 xe. Theo quy định của chính phủ, xe tải có niên hạn sử dụng 25 năm, xe khách 20 năm, tuy nhiên niên hạn sử dụng của xe máy hiện chưa có quy định cụ thể.

Do vậy trên cơ sở rà soát, qua kiểm tra, phát hiện vi phạm, cơ quan chức năng tạm giữ các xe vi phạm có niên hạn sử dụng 30 – 40 năm, công an thành phố đã kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố, đề xuất thanh lý, hủy các phương tiện này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close