Honda Riding Assist-e: Chiếc xe có khả năng tự đứng thẳng

VOV.VN - Chúng ta đều biết khi gập chân chống lên, tự thân chiếc xe máy sẽ không thể đứng thẳng một cách thăng bằng nếu không có tác động từ người lái.

PC_Article_AfterShare_1

Honda đã giải quyết vấn đề đó với chiếc xe máy điện Riding Assist-e, một chiếc xe có thể đứng thẳng ở tốc độ thấp mà không cần bất kỳ tác động nào từ người lái.

Một số người thắc mắc mục đích tạo ra chiếc xe như vậy là gì, bởi nhiều tay đua giỏi có khả năng giữ cho xe đứng thẳng thăng bằng ở vận tốc đi bộ và vẫn luôn biểu diễn điều đó hằng ngày.

Tuy nhiên, Honda nhắm tới phân khúc người dùng như phụ nữ, người già hay người khuyết tật, họ sẽ không phải sử dụng quá nhiều sức lực để kiểm soát Assist-e.

honda ra mat riding assist e chiec xe co kha nang tu dung thang hinh 1
Riding Assist-e được Honda nhắm tới phân phúc khách hàng phụ nữ, người già và người khuyết tật.

Có lẽ cách Riding Assist-e tự đứng thẳng được là nhờ các con quay hồi chuyển tự chỉnh, đã từng được sử dụng trên xe máy trang bị Honda Riding Assist tại Triển lãm Điện tử Dân dụng tại Las Vegas năm 2016.

Qua những hình ảnh báo chí, có thể thấy Riding Assist-e có một động cơ điện đặt dưới ghế ngồi, với một trục cung cấp ổ đĩa cho tay gắp đơn gắn trên bánh sau.

honda ra mat riding assist e chiec xe co kha nang tu dung thang hinh 2
Riding Assist-e có khả năng tự đứng thẳng ở tốc độ chậm.

PC_Article_Middle

Và tại nơi mà trên những chiếc xe thường sẽ gắn động cơ, thì Riding Assist-e có một gói pin. Không rõ công nghệ nào ẩn dưới bình xăng màu trắng, nhưng có thể mạo hiểm đoán rằng đó là nơi chứa các con quay và điện tử.

Bên trong buồng lái có màn hình LCD đơn hiển thị tốc độ và nhiệt độ - cả nhiệt độ môi trường lẫn nhiệt độ gói pin.

honda ra mat riding assist e chiec xe co kha nang tu dung thang hinh 3
Màn hình LCD đơn hiển thị tốc độ và nhiệt độ.

Màn hình hiển thị “Chế độ 4” có thể cho thấy mức độ can thiệp mà tính tăng Riding Assist tham gia vào việc lái xe, và 3 chữ “W.H.O” trên góc phải tuy nhiên đây không phải là cụm từ viết tắt của Tổ chức Y tế Thế giới mà vẫn còn là ẩn số của chiếc xe./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Paultan
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x