Mclaren Senna trở nên đặc biệt với bộ tem xe đua Công thức 1

Mclaren Senna trở nên đặc biệt với bộ tem xe đua Công thức 1

VOV.VN - Chiếc xe thuộc sở hữu của một kỹ sư nổi tiếng và được trang trí theo cách đặc biệt nhằm tưởng nhớ Ayrton Senna.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 1
Chiếc Mclaren Senna này không chỉ mang tên huyền thoại Ayrton Senna như những chiếc Senna khác, nó còn được chủ nhân khoác lên mình vẻ ngoài giống với màu sơn từng được sử dụng trên chiếc xe đua Công thức 1 của Ayrton Senna khi ông đua cho Mclaren.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 2
Bộ decal này được hoàn thiện bởi hai màu trắng-đỏ đặc trưng của những chiếc xe đua Mclaren trong thập niên 80.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 3
Trên lớp decal đó, 41 chiến thắng trên 17 đường đua khác nhau của Ayrton Senna được ghi chú một cách rõ ràng với cả tên của ông ở khu vực phía sau cửa xe.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 4

Màu sắc đặc trưng của quốc kì Brazil – xanh và vàng được sử dụng để tạo điểm nhấn trên xe. Màu xanh được sử dụng ở ốc khóa tâm và những đường kẻ sọc trên chi tiết carbon,...

mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 5
... trong khi màu vàng được sử dụng ở cửa gió trước và ốc khóa bên bánh còn lại. Màu xanh dương chính của quả địa cầu trên quốc kì được sử dụng ở cùm phanh của xe.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 6
Không những thế, chiếc xe còn được trang bị ốp cách nhiệt động cơ bằng lá vàng. Tùy chọn này trên Senna từng xuất hiện rộng rãi trên huyền thoại Mclaren F1 vào những năm cuối thế kỷ trước.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 7

Tùy chọn ốp cách nhiệt này được Mclaren cung cấp cho Senna với mức giá 30.000 USD. Xe cũng được tích hợp phần mềm giám sát đường đua, giúp người lái phân tích và ghi lại hành trình của xe trên đường đua.

mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 8
Chiếc Mclaren Senna đặc biệt này thuộc sở hữu của Robbie Dickson, một kỹ sư người Canada. Ông từng có thời gian làm việc tại Rolls-Royce, BMW, Ford và Isuzu trước khi thành lập công ty riêng để hiện thực hóa những phát minh của mình.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 9
Công ty này dẫn ông đến thành công hơn nữa, cho phép ông thực hiện ước mơ sở hữu tất cả những chiếc xe ông muốn và thậm chí là một đường đua F1 (Area-27), do Nhà vô địch F1 người Canada Jacques Vielleneuve thiết kế.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 10
McLaren Senna sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất cực đại 800 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 11
Mclaren chỉ sản xuất đúng 500 chiếc Senna, mỗi chiếc xe sẽ được cá nhân hóa theo yêu cầu của chủ nhân. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,8 giây và đạt vận tốc tối đa 341 km/h.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 12
Giá khởi điểm mà Mclaren công bố cho Senna là 837.000 USD, nhưng hiện nay, giá của siêu xe này trên thị trường xe lướt đã vượt mức 2 triệu USD.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 13
McLaren Senna là mẫu xe mang thiết kế đậm chất xe đua của McLaren. Xe được thiết kế theo nguyên tắc “thiết kế phục vụ chức năng” nhằm tối ưu hóa tối đa khí động học của xe.
mclaren senna tro nen dac biet voi bo tem xe dua cong thuc 1 hinh 14
Không dừng lại ở đó, sợi carbon cũng được sử dụng rộng rãi, trang bị trong khoang nội thất cũng chỉ giữ lại những thứ cần thiết, việc này khiến trọng lượng khô của xe chỉ ở mức 1.198 kg./.

Ảnh: duPont Registry

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close