Rò rì hình ảnh bản phác thảo chiếc BMW S1000RR supercharged

VOV.VN - Những hình ảnh phác họa cho thấy một chiếc xe trang bị supercharged được dựa trên chiếc BMW S1000RR.

Trong khi Kawasaki có chiếc H2, Honda cũng có tin đồn rằng đang thiết kế một chiếc naked supercharged. Thì mới đây, BMW Motorrad cũng đã rò rỉ những hình ảnh được cho rằng cũng chuẩn bị cho ra mắt một chiếc BMW S1000RR được trang bị động cơ supercharged.

 

Một bộ siêu tăng áp cơ bản là một máy nén khí cho phép tăng áp suất hoặc mật độ không khí cung cấp cho động cơ đốt trong. Điều này cho phép nhiều oxy hơn đi vào trong động cơ, cho phép đốt nhiều nhiên liệu hơn do đó làm tăng công suất. 

 
Mặt khác một bộ turbocharger tăng hiệu suất và công suất đầu ra bằng cách ép khí nén vào buồng đốt.
 

 Điều này cho phép máy nén ép nhiều không khí hơn, điều này trực tiếp dẫn đến nhiều nhiên liệu đi vào buồng đốt hơn là áp suất khí quyển.

 

Giờ đây một bộ supercharger cơ học truyền thống được cung cấp năng lượng từ động cơ. Một bộ turbocharged mặt khác sẽ tạo nên sự tắc nghẹn bên trong hệ thống ống xả. Bên cạnh đó còn xuất hiện những vấn đề đến từ độ trễ của turbo.

 

Bộ supercharged chạy điện sử dụng pin hoặc tụ điện để cung cấp điện cho bộ supercharger. Đó là những gì mà bản thiết kế dựa trên chiếc BMW S1000RR thể hiện.

 

Bên cạnh đó những hình ảnh còn cho thấy rằng chiếc BMW S1000RR sẽ được hỗ trợ bằng một máy nén.

 

Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi motor điện đẩy không khí vào buồng đốt thông qua intercooler.

 

 Bên cạnh đó, động cơ kiểu này sẽ loại bỏ sự cần thiết của động cơ vòng tua cao nên giảm bớt khí thải cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

Các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe luôn khiến các nhà sản xuất phải lo lắng, đội ngũ R&D của họ luôn phải bận rộn với việc phát triển các loại động cơ hiệu quả hơn và ít ô nhiễm hơn.

 
Trên thực tế chúng ta sẽ không bất ngờ khi các nhà sản xuất hướng đến động cơ cảm ứng cưỡng bức. 
 

Ban đầu sẽ chỉ áp dụng cho những dòng flagship và sau đó là cho những mẫu xe giá cả phải chăng hơn.

 

Tuy vậy, cũng đừng quá hy vọng chiếc BMW S1000RR supercharger sẽ sớm được ra mắt.

 

BMW Motorrad đã ra mắt chiếc BMW S1000RR mới ở Ấn Độ với giá 185.000 INR (tương đương 600 triệu đồng) vào tháng 6 tại showroom cũ ở Delhi. Ngoài ra, hãng còn đang hợp tác với đối tác Ấn Độ của mình là TVS để phát triển một mẫu xe mới.

Viết bình luận

Tin liên quan

BMW F 850 GS Adventure 2019 hoàn toàn mới tại Triển lãm EICMA 2018

VOV.VN - BMW F 850 GS Adventure 2019 sẽ tăng cường khả năng off-road và sự ổn định khi di chuyển đường dài so với F 850 GS.

BMW Motorrad C 400 X và C 400 GT 2019 ra mắt tại Malaysia

VOV.VN - Dòng scooter của BMW Motorrad tại Malaysia đón chào 2 thành viên mới C 400 X và C 400 GT 2019.

Xe điện tương lai Vision DC Roadster của BMW

VOV.VN - BMW đã ra mắt chiếc Vision DC Roadster tại sự kiện #NEXTGen, đây giống như một phiên bản tương lai của xe máy điện.

Ferox Azaris 6 bánh độc đáo sử dụng động cơ BMW

VOV.VN - Giống như là một chiếc xe bộ phim khoa học viễn tưởng, chiếc Ferox Azaris 6 bánh được trang bị động cơ boxer BMW Motorrad R1200.

Trải nghiệm công nghệ tự lái trên xe máy của BMW tại CES

VOV.VN - Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2019 (Mỹ), BMW đã trình diễn công nghệ tự lái của mình dành cho mô tô với mẫu xe thử nghiệm - R1200GS.

Chiêm ngưỡng concept chiếc BMW R18 mới

VOV.VN - BMW Motorrad đã hé lộ về concept chiếc R18 mới tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este.

Xe điện BMW E-Scooter giá gần 900 USD, đi được 12 km

VOV.VN - Xe đạp điện và scooter điện là phân khúc đang bùng nổ trong lĩnh vực di chuyển cá nhân và các hãng xe không thể bỏ qua "mỏ vàng" này.

Tin cùng chuyên mục