Công nghệ tự lái trên xe máy của BMW tại CES

Trải nghiệm công nghệ tự lái trên xe máy của BMW tại CES

VOV.VN - Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2019 (Mỹ), BMW đã trình diễn công nghệ tự lái của mình dành cho mô tô với mẫu xe thử nghiệm - R1200GS.

Đối với nhiều khách hàng, những chiếc xe tự lái rất "đáng sợ". Hơn nữa, khi so sánh với những chiếc xe máy tự động thì có vẻ những mẫu ô tô tự lái thuận tiện và an toàn hơn.

Các nhà sản xuất xe máy hàng đầu trên thị trường đã làm việc trên các nguyên mẫu tự động trong những năm gần đây, bao gồm cả Yamaha với thiết kế còn nhanh hơn cả Valentino Rossi. Trở lại vào tháng 9/2018, BMW đã cho thấy động thái của họ tại giải đua xe với việc ra mắt chiếc R1200GS bespoke có thể tự điều khiển mà không cần người lái. Ngoài ra, gần đây chúng ta còn được "thưởng thức" màn biểu diễn của chiếc xe đạp "ma quái" tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2019 (Consumer Electronics Show - CES 2019) đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ).

cong nghe tu lai tren xe may cua bmw tai ces hinh 1
Mẫu xe tự lái của BMW - R1200GS.
Sau khi xem đoạn clip dưới đây, nhiều người có thể tự hỏi, khách hàng nào trên thế giới sẽ mua xe máy tự động? Trong khi những chiếc ô tô tự động có thể chở hành khách đi lại một cách dễ dàng, an toàn và thoải mái hơn thì xe máy tự động có vẻ không thực sự mạnh về mặt này. Và may mắn thay, BMW cũng không có ý định đưa một chiếc xe máy như vậy vào sản xuất.

Thay vào đó, BMW nói rằng mô hình R1200GS đặc biệt được phát triển để cải thiện các tính năng an toàn cho các mẫu xe sắp ra mắt. Theo công ty, các công nghệ trong tương lai sẽ cho phép các mẫu xe của họ phân loại hành vi của người lái và phán đoán các tình huống nguy hiểm trước khi xảy ra. Thậm chí, chiếc xe máy có thể thông báo hoặc cảnh báo người lái và trong tình huống thảm khốc, nó có thể can thiệp để tránh tai nạn.

Một số hệ thống tiêu chuẩn thường thấy như hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường cũng sẽ có mặt trên các mẫu xe trong thập kỷ tới.

Nếu chỉ nhìn ở bên ngoài thì chiếc R1200GS tự động của BMW trông giống như những chiếc xe máy thông thường. Tuy nhiên, chiếc xe được trang bị các thùng hàng ở 2 bên có chứa các công nghệ bên trong để đảm bảo giữ được thăng bằng và tự điều khiển./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close