12 năm tù cho bị cáo đâm kim tiêm vào đầu trẻ sơ sinh

Chủ tọa phiên tòa cũng tuyên bố, sau này cháu Minh có biến chứng mà theo kết luật của khoa học khẳng định cháu bị ảnh hưởng do vết đâm của bị cáo thì gia đình chị Thanh có thể tiếp tục khởi kiện ra tòa.

>> Khởi tố kẻ đâm kim vào đầu cháu bé 40 ngày tuổi

Sáng 16/6, TAND tỉnh Thái Nguyên đã xét xử sơ thẩm vụ án Đỗ Thị Kim Duân dùng kim khâu đâm vào đầu trẻ sơ sinh. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Duân phạm tội “giết người” theo điểm c, khoản 1, điều 93 BLHS là giết trẻ em

Tại phiên tòa, bị cáo Đỗ Thị Kim Duân và chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ nạn nhân Minh) đều khẳng định, cháu Nguyễn Nhật Minh là con riêng của chị Thanh và anh Lê Mạnh Hồng (chồng bị cáo Duân), anh Hồng cũng thừa nhận như vậy.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên, bị cáo Đỗ Thị Kim Duân chịu hình phạt 12 năm tù giam về tội giết người, tiếp tục bồi thường tổn hại sức khỏe, tinh thần cho nạn nhân số tiền 11 triệu đồng. Bị cáo Duân nghe tuyên án xong đã ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa.

Chủ tọa phiên tòa cũng tuyên bố, sau này cháu Minh có biến chứng mà theo kết luật của khoa học khẳng định cháu bị ảnh hưởng do vết đâm của bị cáo thì gia đình chị Thanh có thể tiếp tục khởi kiện ra tòa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên