Dam chet chi gai vao ngay gio cha, linh 20 nam tu

20 năm tù cho đứa em đâm chết chị gái vào ngày giỗ cha

Làm giỗ cha xong, Gia cùng mẹ và các chị bàn chuyện bán nhà để chia. Không đồng ý số tiền được chia, Gia gây sự và đâm 2 chị khiến 1 người chết.

Sáng 2/4, TAND TP.HCM tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đoàn Văn Gia (46 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) về tội giết người.

dam chet chi gai vao ngay gio cha, linh 20 nam tu hinh 1
Bị cáo Gia tại buổi xét xử - Ảnh: Tuyết Mai 
Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, Đoàn Văn Gia cùng gia đình tổ chức đám giỗ cha tại nhà ở Q.Gò Vấp. Vào khoảng 13h30 cùng ngày, sau khi khách đã ra về, cả gia đình ngồi nói chuyện về việc bán căn nhà của cha mẹ để chia tài sản cho các anh chị em.

Trước đó, bà Đoàn Thị Rãi (mẹ Gia) đã bán căn nhà và làm thủ tục sang tên cho bà Thơm và bà Hương (các chị gái Gia) để lấy tiền chia đều cho các con trong gia đình, mỗi người được 278 triệu.

Gia không đồng ý và cho rằng căn nhà trên phải có giá cao hơn. Bà Thơm và bà Hương không đồng ý cho Gia tiếp tục ở và không cho con của Gia nhập hộ khẩu.

Gia tức giận chạy vào nhà lấy dao đâm bà Thơm từ phía sau. Rồi tiếp tục chạy vào nhà đâm ông Sơn chồng bà Hương nhưng không trúng. Bà Hương dùng chân đạp vào người Gia liền bị Gia đâm vào sườn gây thương tích 2%.

Lúc này Gia bị anh chị em trong nhà khống chế, tước dao và đưa bà Thơm, bà Hương đi cấp cứu nhưng bà Thơm đã tử vong sau đó.

Tại buổi xét xử, bị cáo khai rằng do bị cáo đã uống nhiều bia rượu nên khi nghe chị nói chuyện chia nhà thì tức giận không làm chủ được bản thân. Bị cáo không cố ý giết chị.

Xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, hiện bị cáo đã ly hôn vợ và phải nuôi 2 con còn nhỏ (sinh năm 2005, 2007); bị cáo cũng có thời gian tham gia quân ngũ ở chiến trường biên giới nên HĐXX đã tuyên bị cáo Gia 20 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close