28 năm tù giam cho 2 đối tượng đốt xe cảnh sát tại Bình Thuận

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

28 năm tù giam cho 2 đối tượng đốt xe cảnh sát tại Bình Thuận

VOV.VN - Ngày 21/5, TAND tỉnh Bình Thuận xét xử sơ thẩm 2 đối tượng đốt xe cảnh sát tại Trạm Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí.

Hai đối tượng bị đưa ra xét xử là Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi) và Phạm Thanh (32 tuổi) cùng trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

28 nam tu giam cho 2 doi tuong dot xe canh sat tai binh thuan  hinh 1
Hai bị cáo Thanh và Tấn tại tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, sáng ngày 11/6/2018, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực cầu Nam, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình có đông người tụ tập làm mất an ninh trật tự, gây cản trở giao thông.

Lực lượng cảnh sát cơ động và chính quyền địa phương đã dùng loa tuyên truyền, yêu cầu đám đông giải tán để tránh ùn tắc giao thông; nhưng Phạm Thanh và Đặng Ngọc Tấn là một trong số những người đang tụ tập đã không chấp hành mà còn có hành vi dùng gậy, gạch, đá, bom xăng tự chế tấn công vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, trước tự tấn công của những người quá khích, lực lượng cảnh sát cơ động đã lùi vào trụ sở Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí. Lúc này, Tấn và Thanh xông vào trong sân, rồi cùng nhau đốt cháy hoàn toàn 4 xe ô tô công vụ với tổng thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, một mình Tấn còn đốt cháy thêm 2 ô tô khác trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

28 nam tu giam cho 2 doi tuong dot xe canh sat tai binh thuan  hinh 2
Xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy tại Trạm Cảnh sát PCCC-Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi nêu trên của Đặng Ngọc Tấn và Phạm Thanh là nguy hiểm cho xã hội, không những gây thiệt hại tài sản của Nhà nước mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cần phải được xử lý nghiêm. Hành vi của hai bị cáo đã phạm vào tội “Hủy hoại tài sản” được quy định tại khoản 4, Điều 178 Bộ luật Hình sự. 

Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong vụ này có tất cả 12 ô tô bị đốt cháy, do vậy ngoài Tấn và Thanh, còn có một số đối tượng khác có hành vi hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý sau.

Trước đó, tại một phiên tòa khác vào ngày 26/9/2018, Tòa án Nhân dân huyện Bắc Bình đã xử phạt Đặng Ngọc Tấn 4 năm tù giam, Phạm Thanh 4 năm 6 tháng tù cùng về tội Gây rối trật tự công cộng./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Cận cảnh pha ra vào “khó hiểu” của thủ môn ĐT Việt Nam

VOV.VN -Thủ môn của ĐT Việt Nam- Nguyễn Văn Toản đã có pha ra vào không hợp lý khiến CLB Hải Phòng phải nhận bàn thua thứ 4 trước Than Quảng Ninh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP