96 năm tù cho ổ nhóm bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc

Từ đầu năm 2007 đến tháng 8/2008, Sùng Seo Váng cùng tòng phạm đã đưa trót lọt qua biên giới và bán cho kẻ xấu bên Trung Quốc 15 phụ nữ và 1 trẻ em người dân tộc Mông

9 bị cáo trong vụ này đều là anh em trong nhà của một trong những bị can chính là Sùng Seo Váng (sinh năm 1984), dân tộc Mông, trú tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Sang huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm thuê từ năm 2007, Sùng Seo Váng và Giàng A Dín (sinh năm 1987), cùng quê và cùng đi làm thuê ở Trung Quốc, gặp kẻ xấu xúi giục trở về Việt Nam tìm phụ nữ trẻ mang sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài.

Các đối tượng trên đã nhiều lần về Việt Nam cùng với một số đối tượng khác cũng đều là anh em họ hàng đi đến một số nơi có người dân tộc Mông sinh sống ở tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên; giả vờ tìm vợ để cưới hay tìm bạn gái, rủ đi chơi xa nhà rồi lừa bán họ sang Trung Quốc.

Từ đầu năm 2007 đến tháng 8/2008, Sùng Seo Váng cùng tòng phạm đã đưa trót lọt qua biên giới và bán cho kẻ xấu người Trung Quốc tổng cộng 15 phụ nữ và 1 trẻ em người dân tộc Mông.

Tòa án Nhân dân tỉnh Lào Cai vừa tổ chức phiên tòa xét xử tội phạm của ổ nhóm buôn người kể trên và đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án với mức án tổng cộng là 96 năm 6 tháng tù và tổng số tiền phạt, bồi thường cho người bị hại là 146 triệu đồng. Trong đó bị cáo Sùng Seo Váng  bị phạt 30 năm tù về các tội “mua bán phụ nữ”, “mua bán trẻ em”, “không tố giác tội phạm”, cùng  số tiền phạt, tiền bồi thường cho nạn nhân 36 triệu đồng; bị cáo Giàng A Dín bị phạt 18 năm tù về “tội mua bán phụ nữ” cùng số tiền phạt và bồi thường cho nạn nhân là 28,5 triệu đồng; 7 bị cáo còn lại bị phạt từ 2 năm 6 tháng tù đến 10 năm tù cùng số tiền phạt, tiền bồi thường tương ứng./.

Phạm Ngọc Triển
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage