"Ẵm" gần 800 triệu để đưa lao động sang Đài Loan sau đó bỏ trốn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Ẵm” gần 800 triệu để đưa lao động sang Đài Loan sau đó bỏ trốn

VOV.VN -Nguyễn Văn Hào nhận 750 triệu đồng của nhóm 10 người có nhu cầu sang Đài Loan lao động. Sau khi sang Trung Quốc, Hào lừa nhóm để bỏ về Việt Nam.

Theo cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Hào (SN 1992, trú tại thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) nhận 750 triệu đồng của nhóm 10 người có nhu cầu sang Đài Loan lao động. Sau khi sang đến Trung Quốc, Hào đã lừa nhóm người này ra đảo rồi bỏ trốn quay trở về Việt Nam.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Đặng Tuấn Tú (SN 1991, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) quen biết Nguyễn Văn Hào. Hào khoe với Tú có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động. Thấy vậy, Tú đăng bài lên facebook và tìm được 10 người có nhu cầu. Trước khi đi, mỗi người trong nhóm trên đã đưa cho Tú 10 triệu đồng tiền cọc để đưa nhóm đi Đài Loan.

"am" gan 800 trieu de dua lao dong sang dai loan sau do bo tron hinh 1

Tú (bên trái) và Hào (bên phải) tại cơ quan chức năng.

Ngày 7/4/2019, Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Sau khi vào sâu trong nội địa Trung Quốc, Tú đã liên lạc với Hào (lúc này Hào đang ở Trung Quốc) và mỗi đối tượng phải đưa cho Hào từ 40 đến 100 triệu đồng để Hào đưa đi Đài Loan. Tổng cộng Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, Hào chỉ dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo và lấy lý do sau đó bỏ trốn không quay lại.

Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam và đối tượng Tú đã nhận trách nhiệm đi tìm Nguyễn Văn Hào đòi lại số tiền Hào đã lừa lấy của nhóm. Đêm ngày 28/4/2019, Tú thuê 4 đối tượng là người Hải Phòng: Thu, Lương,Văn và Phong lái xe để cùng mình đi tìm Nguyễn Văn Hào. Thông qua các mối quan hệ xã hội Tú biết Hào đang có mặt tại thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tìm gặp Hào, Tú đã khống chế đưa Hào lên ô tô di chuyển đến các địa điểm như:  Thủy Nguyên (Hải Phòng), Uông Bí, Đông Triều (Quảng Ninh). Trên xe, Tú đã liên tiếp dùng tay, chân đánh và lấy đồ trang sức để ép Hào trả nợ nhóm Tú. Hào đã chuyển khoản trả 200 triệu đồng vào tài khoản của Công (Công là người đi cùng trong nhóm Tú).

Ngày 3/5/2019, lợi dụng sơ hở của các đối tượng trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan Công an. Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều tra theo thẩm quyền.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong quá trình  điều tra, truy xét, đến ngày 05/05/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắ giữ 7 đối tượng lien quan đến vụ việc trên.

Ngày 14/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh ra Quyết đinh Khởi tố vụ án “Bắt, giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản”; Trong đó 6 bị can bị Khởi tố về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” , “Cưỡng đoạt tài sản”; 1 bị can khởi tố  về tội danh “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép ”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục  điều tra mở rộng vụ án ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Hà Nội FC phải gấp rút tham gia thị trường chuyển nhượng vì Oseni”

VOV.VN - Đó là thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm khi tiền đạo đã ghi 16 bàn thắng cho Hà Nội FC mùa này dính chấn thương nặng nghỉ hết mùa.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP