Bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc để hưởng “hoa hồng” 50 triệu đồng

VOV.VN - Đưa 2 người phụ nữ sang Trung Quốc để bán, Út Tha được hưởng số tiền là 50 triệu đồng. May mắn 2 nạn nhân đã trốn thoát và tố cáo kẻ buôn người.

Ngày 9/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Út Tha (SN 1967, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội "mua bán người". 

ban 2 phu nu sang trung quoc de huong hoa hong 50 trieu dong hinh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Út Tha tại phiên tòa ngày 9/3.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó vì có mối quan hệ với một người tên là Thiết đang sống và làm việc tại Trung Quốc, Nguyễn Thị Út Tha thỏa thuận với Thiết đưa một người phụ nữ sang Trung Quốc cho Thiết bán. Nếu bán được thì Út Tha sẽ được hưởng số tiền “hoa hồng” tương ứng với công sức của mình.

Ngay sau khi đạt được thỏa thuận với người này, trong các ngày 16/4/2012 và 18/11/2012, Tha đã đưa chị Moong Thị Xoan (SN 1988) và Lữ Thị Mai (SN 1985, đều trú tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) sang Trung Quốc để giao cho Thiết.

Sau đó, Thiết đã bán Moong Thị Xoan cho một gia đình ở Bắc Kinh với số tiền là hơn 5 vạn nhân dân tệ (tương đương hơn 180 triệu đồng tiền Việt Nam). Đối với nạn nhân Lữ Thị Mai thì Thiết đã bán cho một gia đình ở tỉnh Lin Đăng, Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu tiền Việt Nam).

Trong số tiền bán các nạn nhân Nguyễn Thị Út Tha được hưởng lợi tổng số tiền là 50 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau một thời gian ở xứ người, Moong Thị Xoan và Lữ Thị May bỏ trốn được về Việt Nam. Ngày 6/8/2017, Xoan và May làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Út Tha đến cơ quan công an.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 6 năm tù giam, tịch thu xung quỹ nhà nước 50 triệu đồng tiền thu lợi bất chính từ hành vi phạm tội mà có./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds