Chủ tịch xã nhận hối lộ tiếp tay cho hành vi phá rừng

Bắt chủ tịch xã nhận hối lộ tiếp tay cho hành vi phá rừng

VOV.VN - Ông Nguyễn Văn Minh được xác định là đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng cộng đồng do bon Bu Koh, xã Đắk R’tíh quản lý.

Ngày 15/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) để điều tra hành vi nhận hối lộ.

chu tich xa nhan hoi lo tiep tay cho hanh vi pha rung  hinh 1
Thông tươi tại rừng cộng đồng bị chặt hạ

Liên quan đến vụ việc, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (sinh năm 1983, trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng.

Tháng 8/2017, Ban quản lý rừng cộng đồng đã có tờ trình gửi UBND huyện Tuy Đức và UBND xã Đắk R’Tih xin được cắt dọn và tận dụng củi trên những diện tích rừng thông bị chết (với diện tích gần 16ha) để trồng lại rừng tại rừng thông cộng đồng Bu Koh, xã Đắk R’tíh.

Đến giữa tháng 9/2017, UBND huyện Tuy Đức đồng ý cho cộng đồng bon Bu Koh cắt dọn, tận dụng củi thông đã chết, dọn dẹp thực bì trên diện tích 15,4 ha để kịp thời trồng lại rừng năm 2017.

Đồng thời, huyện giao UBND xã Đắk R’Tih kiểm tra, giám sát, theo dõi quá trình cắt dọn, tận dụng củi thông và nghiệm thu theo kiến nghị của cộng đồng bon Bu Koh.

Sau khi được UBND huyện đồng ý, cộng đồng bon Bu Koh, đại diện là ông Hà Văn Hùng (bên A) đã ký hợp đồng với ông Trần Tiến Dũng (bên B) cùng xã Đắk R’Tih tiến hành dọn rừng, khai thác, tận thu thông chết.

Lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp, tận dụng thông khô, các đối tượng đã vào khu vực này cưa hạ hàng trăm cây thông sống và khai thác ra ngoài phạm vi cho phép.

Lực lượng chức năng đã kiểm đếm có gần 400 cây thông đã bị cưa hạ, trong đó gần 130 gốc tươi, đường kính từ 20-50cm. Ngoài số lượng đã được vận chuyển đi tiêu thụ, tại hiện trường còn lại khoảng 130m3 gỗ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close