Bắt đối tượng truy nã định trốn qua biên giới

VOV.VN - Đối tượng bị bắt giữ khi đang trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều tối nay (4/8), Đại tá Đặng Văn Thống, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên vừa  phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng người Trung Quốc đang bị truy nã và tìm cách trốn qua Campuchia. Đối tượng tên Zhao YuanJiang, mang quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1974, có số hộ chiếu E31853190.

Trước đó, vào lúc12h30 trưa nay, trong quá trình làm thủ tục cho hành khách xuất cảnh đi Campuchia, cán bộ trạm cửa khẩu quốc tế Hà Tiên thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên phát hiện đối tượng Zhao YuanJiang có nhận dạng trùng với 1 đối tượng đang bị Công an Trung Quốc truy nã.

bat doi tuong truy na dinh tron qua bien gioi hinh 1
Đối tượng Zhao YuanJiang tại đồn biên phòng Hà Tiên.
Theo thông báo ngày 2/8 của Tổng cục cảnh sát Bộ Công an, Cục Cửa khẩu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng khi phát hiện đối tượng này sẽ không cho xuất cảnh, đồng thời bắt giữ theo quy định.

Đồn biên phòng Hà Tiên đã mời đối tượng này vào đồn, kiểm tra, đối chiếu xác định chính xác là đối tượng đang bị truy nã. Đối tượng Zhao YuanJiang khai đang làm thủ tục để xuất cảnh đi Campuchia và đã ở Campuchia 1 năm nay, hành nghề chụp ảnh.

PC_Article_Middle

Đối tượng này khai đã từng xuất cảnh đi Campuchia nhiều lần ở cửa khẩu Mộc Bài và cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, nhưng khi đó chưa có thông báo truy nã.

Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý, đang chuẩn bị bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x