Bắt giam nguyên Chủ tịch xã “hô biến” đất của dân thành đất người thân

Bắt giam nguyên Chủ tịch xã “hô biến” đất của dân thành đất người thân

VOV.VN - Ông Hồ Hữu Phúc đã lợi dụng chức vụ “hô biến” đất của dân thành đất riêng của cha mẹ, anh em ruột, vợ và bạn bè.

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hồ Hữu Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn “hô biến” đất của dân được chính quyền giao khai hoang để trồng mía thành đất riêng của cha mẹ, anh em ruột, vợ và bạn bè.

bat giam nguyen chu tich xa "ho bien" dat cua dan thanh dat nguoi than hinh 1
 Ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiên bị bắt.

Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc, về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cụ thể, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Hồ Hữu Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà người dân được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc.

Ông Phúc tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng. Từ đất của dân khai hoang trồng mía, ông Phúc “phù phép” để người thân, bạn bè đứng tên.

Sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra, Lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc đã miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đối với ông Hồ Hữu Phúc, do liên quan hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi, chiếm đoạt đất.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, đồng thời, chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an điều tra làm rõ. Sau hơn 1 năm điều tra, đến nay, ông Hồ Hữu Phúc đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close