Bắt khẩn cấp hai cán bộ thú y ký khống giấy kiểm dịch

Hai cán bộ này ký khống giấy kiểm dịch nhằm “bảo kê” cho gia súc, gia cầm bệnh “vượt” các trạm kiểm dịch về TP HCM tiêu thụ.

Ngày 7/9 ông Đinh Văn Thế, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An, xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Long An đã bắt khẩn cấp Nguyễn Nhật Tâm, Phạm Minh Nguyễn Lễ, cả hai đều là cán bộ trạm thú y huyện Châu Thành (Long An). Hai cán bộ này ký khống giấy kiểm dịch nhằm “bảo kê” cho gia súc, gia cầm bệnh “vượt” các trạm kiểm dịch về TP HCM tiêu thụ.

Cũng theo ông Thế, sau khi có kết quả điều tra đơn vị sẽ tiến hành các bước thủ tục về mặt chuyên môn đối với Tâm và Lễ. Hiện đơn vị cũng chưa ra quyết định tạm đình chỉ đối với hai cán bộ này.

Một điều tra viên cho biết, trong quá trình khám xét nơi công tác, nơi ở của Tâm và Lễ đã thu được rất nhiều giấy kiểm dịch đã ký khống, nhiều tài liệu liên quan khác. Qua điều tra bước đầu, Tâm và Lễ đã khai nhận mỗi giấy kiểm dịch được ký cho chủ hàng, Tâm và Lễ nhận tiền “lót tay” ít nhất từ 100.000 đồng./.

Cao Nguyên
VOV_AllPage