Bắt nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Bắt nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Trong thời gian được phân công giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang, bà Thật đã gây thất thoát hàng tỉ đồng.
Sáng 16/8, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Tiền Giang đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bác sĩ Trần Thị Thật - nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang về hành vi “tham ô tài sản”. Sau đó, nhà riêng của bà Thật ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho cũng bị khám xét.

Trong thời gian được phân công giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang từ tháng 1 – 6/2011, bà Thật đã gây thất thoát hàng tỉ đồng.

Cơ quan chức năng phát hiện bà Thật và kế toán Tô Văn Dũng tham ô hơn 3,1 tỉ đồng. Công an đã bắt giam Tô Văn Dũng.

Trước đây, vào năm 1998, khi bà Thật được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc đã từng xảy ra sai phạm về tài chính, đã được Sở Y tế Tiền Giang chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra nhưng sau đó bị “chìm xuồng”.

Cụ thể là khi thanh tra phát hiện Kế toán trưởng Nguyễn Cứ có hành vi nhận gần 50 triệu đồng tiền hoa hồng mua bán thuốc của một công ty dược nhưng không nộp cho bệnh viện.

Ông Cứ khai với công an số tiền trên chia cho Giám đốc Trần Thị Thật. Tuy nhiên, sau đó vụ việc rơi vào im lặng và kế toán Cứ bị buộc thôi việc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN