GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo tiền tỷ của tiểu thương thu mua lúa

VOV.VN -Quá trình điều tra, xác định, nhóm đối tượng này thường tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Dưỡng (SN 1984), ngụ ở ấp Ninh Bình, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Trương Hoàng Diệu (SN 1983) và Phạm Anh Thương (SN 1982), cùng ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của các tiểu thương thu mua lúa.

bat nhom doi tuong lua dao tien ty cua tieu thuong thu mua lua  hinh 1
Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ Trương Hoàng Diệu

Trước đó, vào cuối tháng 4 vừa qua, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu nhận được trình báo của ông Th., tiểu thương thu mua lúa tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm người đóng giả cò thu mua lúa bán lại cho ông với giá rẻ.

Cụ thể, trong quá trình giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa ông Th. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỷ đồng và thuê chủ ghe vào cánh đồng huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chở lúa.

Thế nhưng, khi trao tiền cho nhóm người này xong, ông Th. nhận được điện thoại của chủ ghe là người dân không cho chở lúa đi vì chưa nhận được tiền nên ông Th. liền gọi điện cho nhóm người nói trên thì điện thoại tắt máy, không liên lạc được. Biết mình bị lừa, ông Th. đã đến cơ quan Công an trình báo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra và bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng. Làm việc với Công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, y đã câu kết với các đối tượng trên lừa các tiểu thương thu mua lúa, các đối tượng lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện. Từ lời khai của Dưỡng, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ Thương và Diệu.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, khi đến mùa thu hoạch lúa, nhóm đối tượng này thường đến các địa bàn các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang để tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP