Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu

VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 1
Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa xuất hiện tại tòa với dáng vẻ mệt mỏi. Ông Hóa cần hai người dìu bước xuống chỗ ngồi của bị cáo. (Ảnh: Trọng Phú)
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 2
Sau phần thẩm vấn căng thẳng sáng 20/11, trong đó có việc ông Hóa mâu thuẫn lời khai với Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch CNC), ông Hóa đã lên cơn cao huyết áp và bị suy giảm sức khỏe.
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 3
HĐXX xét hỏi bị cáo Nguyễn Thanh Hóa: "Sáng nay bị cáo không thừa nhận công ty CNC là công ty bình phong của Bộ Công an? Quá trình điều tra bị cáo có bị cơ quan điều tra bức cung, dùng nhục hình gì không?" Ông Nguyễn Thanh Hóa đáp: "Không ạ".
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 4
HĐXX hỏi: Vậy tại sao trước đây, bị cáo viết trong bản tự khai, bị cáo thừa nhận CNC là công ty bình phong của C50? Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa than rằng bị mất ngủ thường xuyên trong quá trình tạm giam và không nhớ mình đã nói gì. "Mảnh đạn vẫn còn găm vào đầu tôi trong chiến tranh khiến trí nhớ của tôi gặp vấn đề" - ông Hóa cho biết.
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 5
Sau đó, HĐXX đã chiếu lại những văn bản, lời khai của ông Nguyễn Thanh Hóa về việc xác nhận công ty CNC là công ty bình phong (có chữ ký của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa). Ông Hóa tỏ ra không nhớ về những văn bản này.
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 6
HĐXX phải đưa những lời khai và văn bản do ông Hóa ký đến tận tay bị cáo. Ông này xác nhận: "Vâng, đây đúng là chữ ký của tôi".
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 7
Sau đó, đại diện Viện Kiểm sát đã nhắc nhở ông Hóa: "Bị cáo lưu ý việc thành khẩn khai báo cũng là tình tiết xem xét giảm nhẹ hình phạt".
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 8
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cho biết: "Nói gì thì nói, là lãnh đạo C50 mà để tội phạm xảy ra như vậy là trách nhiệm thuộc về tôi. Tôi chưa làm tròn trách nhiệm được Bộ Công an giao và tôi chịu trách nhiệm vì điều đó, không đổ cho ai cả".
bi cao nguyen thanh hoa bat ngo phan cung, than met vi manh dan trong dau hinh 9
Trước đó, ông Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đã có những lời khai khác nhau tại tòa. Bị cáo Dương khai: Ông Hóa biết việc mình đặt biển tên "Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa" ở trụ sở số 10 Hồ Giám của CNC và một tháng sau yêu cầu Dương phải gỡ xuống. Trong khi bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khẳng định chỉ biết việc này khi đã bị bắt tạm giam.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close