Bị cáo Nguyễn Văn Dương xin nhận tội thay cho các nhân viên CNC

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên chủ tịch công ty CNC) muốn được nhận thay mọi trách nhiệm đối với các nhân viên CNC vướng vòng lao lý.

Ngày 24/11, HĐXX phiên tòa vụ đánh bạc nghìn tỷ đã cho phép 92 bị cáo nói lời sau cùng, trước khi bước vào phần nghị án. Phần lớn các bị cáo đều tỏ sự hối lỗi và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

bi cao nguyen van duong xin nhan toi thay cho cac nhan vien cnc bi bat hinh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Dương nói lời sau cùng trước tòa. (Ảnh: Trọng Phú)

Bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên chủ tịch công ty CNC) nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu công ty: "Là người đứng đầu công ty CNC, tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm đã làm liên đới đến cán bộ, nhân viên trong công ty. 

Tôi kính mong HĐXX cho phép tôi được nhận thay và chịu thay toàn bộ trách nhiệm đối với các nhân viên của CNC. Kính mong HĐXX xem xét không áp dụng hình phạt tù với các nhân viên của CNC, để họ có thể được về bên gia đình và tiếp tục làm việc.

Xin kính mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ mà luật sư đã đề xuất, để tôi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Với bản án công tâm, tôi cũng sẽ yên tâm cải tạo và không sử dụng quyền kháng cáo".

Bị cáo Nguyễn Văn Dương cũng cho biết gia cảnh: Hiện bố mẹ đều đã mất, vợ bệnh tật phải một mình chăm 4 con nhỏ và sắp tới là thăm nuôi bị cáo Dương trong tù. Cựu chủ tịch của CNC mong muốn nhận được cơ hội để sớm có ngày trở về.

Trước đó, Nguyễn Văn Dương đã bị VKS đề nghị từ 8-9 năm tù về tội tổ chức đánh bạc; từ 3- 4 năm tù về tội rửa tiền. Tổng hợp hình phạt của 2 tội danh từ 11-13 năm tù. Về hình phạt bổ sung, tuyên tịch thu sung công quỹ Nhà nước số tiền hơn 1.655 tỷ đồng do Dương phạm tội mà có (Nguyễn Văn Dương đã nộp lại hơn 240 tỷ đồng)./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Clip bị cáo Nguyễn Văn Dương nói lời sau cùng tại tòa:

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trọng Phú - Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Vụ đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam Phan Văn Vĩnh Nguyễn Văn Dương Nguyễn Thanh Hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds