Bình Dương: Tạm giữ 1.036 đối tượng gây rối trật tự, phá hoại tài sản

VOV.VN - Thời gian qua, địa bàn tỉnh này đã xảy ra 20 vụ đập phá, đốt nhà xưởng trong các khu công nghiệp.

Chiều nay (19/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp báo để thông tin về những vụ gây rối tại các khu công nghiệp vừa qua tại tỉnh này.

Theo thông tin từ các ngành chức năng, thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 20 vụ đập phá, đốt nhà xưởng, máy móc trong các khu công nghiệp. Đến hôm nay, đã có 80% số doanh nghiệp này hoạt động trở lại. Trong số các doanh nghiệp bị đập phá, có 2 doanh nghiệp của Việt Nam, 2 doanh nghiệp của Trung Quốc, còn lại là của Đài Loan (Trung Quốc). Hàng chục công ty khác cũng đã phải ngưng hoạt động vì lý do an ninh.

Tình trạng trên đã khiến hàng chục ngàn công nhân phải nghỉ việc và có thể mất việc làm nếu các doanh nghiệp thu hẹp sản xuất. Trong trường hợp nhiều lao động bị mất việc làm, tỉnh Bình Dương sẽ sắp xếp và giới thiệu cho các công nhân này đến làm việc tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đang chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương thống kê thiệt hại để có chính sách phù hợp đối với các doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Dương cũng cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự và trong tuần này sẽ giải quyết cơ bản xong những vụ việc lộn xộn đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Tỉnh Bình Dương mong các ngành chức năng và các cơ quan báo chí giúp đỡ để Bình Dương lấy lại hình ảnh tốt đẹp trong mắt các nhà đầu tư mà địa phương đã dày công gây dựng. Tỉnh Bình Dương cũng cho biết, hiện đã tạm giữ 1036 đối tượng, trong đó có 753 đối tượng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì các tội gây rối trật tự, phá hoại tài sản, trộm cắp, cướp tài sản và chống người thi hành công vụ.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: “Chúng tôi tiến hành nhiều biện pháp. Chúng tôi cố gắng tìm ra các đối tượng xúi giục, kích động. Chính những đối tượng này là mầm mống gây ra những bất ổn”./.