Bốn người ở Cà Mau bị phạt 80 triệu đồng vì tập trung nhậu lúc giãn cách

VOV.VN - UBND thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với bốn cá nhân tập trung ăn nhậu, ca hát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Bốn người bị xử phạt gồm: Đoàn Phú T. (46 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM), Tô L. (25 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Tô Thiện M. (43 tuổi) và Nguyễn Nhật Ch. (40 tuổi, cùng ngụ tỉnh Cà Mau).

Những người này đã vi phạm về việc không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, theo quy định tại Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 25/7, tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 phường 1, TP.Cà Mau đến kiểm tra một căn nhà trên đường Tạ Uyên thì các đối tượng trong nhà không mở cửa. Sau khi liên tiếp yêu cầu, khoảng nửa tiếng sau có người ra mở cửa. Tuy nhiên, những người ở trong nhà (là những người đã nêu ở trên) có thái độ hung hăng, chống đối lực lượng chức năng.

Kiểm tra trong nhà ghi nhận có 1 bàn nhậu, loa di động, 1 micro. Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra cả 4 người đều không có đăng ký tạm trú và không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định hiện hành./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên