Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Hội nghị Hội đồng Chánh án ASEAN

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Hội nghị Hội đồng Chánh án ASEAN

VOV.VN - Chánh án của các nước ASEAN trao đổi về công việc mà các nhóm công tác đã tiến hành trong năm 2019.

Phiên họp lần thứ 7 Hội đồng Chánh án ASEAN đã diễn ra ngày 22/11 tại Phu-khệt, Thái Lan. Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dẫn đầu Đoàn đại biểu Toà án Nhân dân Tối cao tham dự phiên họp.  

chanh an nguyen hoa binh du hoi nghi hoi dong chanh an asean hinh 1
Chánh án Nguyễn Hòa Bình tại Hội nghị.

Tại phiên khai mạc, các Chánh án đánh giá sau 1 năm hoạt động Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN ngày càng thu hút được sự quan tâm toàn cầu, đáp ứng nhu cầu thông tin về các hệ thống tư pháp và pháp lý của ASEAN.

Các Chánh án đã trao đổi về công việc mà các nhóm công tác đã tiến hành trong năm 2019 thuộc 3 lĩnh vực gồm tống đạt giấy tờ tư pháp trong tố tụng dân sự tại ASEAN; Quản lý Tòa án và ứng dụng công nghệ tại Tòa án; Giáo dục và đào tạo tư pháp; Tranh chấp xuyên quốc gia liên quan đến trẻ em.

Đặc biệt các nhà lãnh đạo ngành tư pháp 10 nước ASEAN đã thảo luận về ứng dụng, cập nhật công nghệ trong ngành toà án để đáp ứng nhu cầu mới. Theo đó, các tham luận bàn về luật pháp với trí tuệ nhân tạo, tiền ảo, blockchain… Các chánh án quyết định sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu và kỹ càng hơn trong lĩnh vực này để tiếp tục hoàn thiện và chỉ ra đây là thách thức trong những năm tới của ngành toà án trong khu vực.

chanh an nguyen hoa binh du hoi nghi hoi dong chanh an asean hinh 2
Toàn cảnh Hội nghị.

Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN; khẳng định Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, với tư cách là một thành viên của Cổng thông tin điện tử Tòa án các nước ASEAN luôn sẵn sàng đóng góp vì thành công chung, vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết, dựa trên luật lệ, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm.   

Ông Nguyễn Hoà Bình nói: “Chúng tôi đánh giá rất cao những sáng kiến mà chúng ta sẽ bàn ở hội nghị lần thứ bảy này. Chúng tôi rất hy vọng sẽ học được, tham khảo được nhiều ý tưởng tốt từ hội nghị của chúng ta để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của toà án Việt Nam”.

Trong khuôn khổ phiên họp, các chánh án cũng đã xem xét và phê chuẩn một số sáng kiến mới; hoan nghênh Việt Nam đăng cai Phiên họp lần thứ 8 Hội đồng Chánh án ASEAN vào năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close