Chiếm dụng tiền học phí sinh viên, kế toán và thủ quỹ Sở Y tế bị bắt

Sau khi thu tiền học phí của sinh viên, Chương và Trâm đã chiếm dụng nhiều tỷ đồng, không chuyển cho trường đúng theo quy định.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm - nguyên kế toán, thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản.

chiem dung tien hoc phi sinh vien ke toan va thu quy so y te bi bat hinh 1
Sở Y tế Cà Mau - nơi xảy ra vụ việc.

Theo Cơ quan điều tra, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau về việc đào tạo sinh viên ngành y theo địa chỉ sử dụng tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ, bộ phận kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tiến hành thu học phí của sinh viên, sau đó chuyển cho trường.

Tuy nhiện, khi thu tiền học phí thì Chương và Trâm đã chiếm dụng nhiều tỷ đồng, không chuyển cho trường đúng theo quy định.

Liên quan vụ việc, tháng 10/2017 Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác và Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án.

Sau đó, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau phải đứng ra cam kết với Trường Đại học Y dược Cần Thơ thì nhà trường mới mở bảng điểm và công nhận tốt nghiệp cho sinh viên./.

Theo Trần Lĩnh/ Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x