Người dân lao đao vì chủ hụi ở Hải Phòng "mất tích"

Chủ hụi Hải Phòng “biến mất” cùng vài chục tỷ đồng

VOV.VN - Công an đang làm rõ đơn trình báo của người dân về việc chủ hụi mất tích cùng số tiền người dân chơi hụi cũng như cho vay lên tới hàng chục tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, ngày 3/8, sau khi không liên lạc được cũng như tìm nhiều nơi không thấy chủ hụi là ông L.N.T (thôn Trà Khê, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng), nhiều người dân đã trình báo công an sự mất tích bất thường của ông T.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo công an quận Dương Kinh cho biết, các đơn vị đang xác minh làm rõ đơn trình báo của người dân phường Anh Dũng về sự mất tích của ông L.N.T cùng số tiền lên đến gần trăm tỷ đồng.

 Nhiều người dân phường Anh Dũng trình báo sự mất tích bất thường của ông L.N.T lên Công an phường.

Không chỉ là chủ của rất nhiều bát hụi với sự tham gia của hàng trăm người, ông L.N.T còn là “con nợ” của một số người dân phường Anh Dũng. Thứ ràng buộc giữa "chủ nợ" và "con nợ" là tờ giấy vay tiền.

Thông tin với PV, một người vừa là "chủ nợ" vừa là người chơi hụi chỗ ông L.N.T cho biết, ông T. là chủ hụi có thâm niên hơn 10 năm nay nên tạo được uy tín và niềm tin với mọi người. Chính vì thế, có những người sẵn sàng ký giấy để ông T. vay hàng trăm triệu đồng và chơi gần 10 bát họ ở đây.

Không những thế, ông T. là người sống tình cảm, tốt bụng, thường xuyên công đức nhà chùa, đi làm từ thiện. Những tháng trước, mọi người lấy được tiền lãi nên chủ quan không nghĩ gì.

Sự mất tích của ông T. được người dân phát hiện từ 2/8. Theo đó, ngày cuối tháng âm lịch người chơi sẽ được bốc hụi. Tuy nhiên, lần bốc hụi này, ông T. lấy lý do mọi người chưa đóng đủ nên hẹn lùi ngày. Đến 2/8, người dân tá hỏa khi không thể liên lạc với vợ chồng ông T., căn nhà ông T. cũng đóng kín không có người.

Theo thống kê chưa chính thức thì số tiền ông L.N.T còn cầm của người dân là hơn 94 tỷ đồng. Trong đó, người ít cũng vài chục triệu, người nhiều lên tới tiền tỷ.

Sáng 4/8, nhà của ông L.N.T vẫn đóng kín cửa. Gần đó, nhiều người dân ngồi bàn tán về việc mất tích đột ngột của ông T. với gương mặt ảm đạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close