Công an Bình Dương bắt quả tang đối tượng lừa chạy án

VOV.VN - Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ một đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Mai Văn Hướng (SN 1972, có hộ khẩu thường trú ở Thành phố Hà Nội).

Công an tạm giữ đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Mai Văn Hướng hành nghề rửa xe và bán hàng tại khu vực Bến xe Miền Đông, thuộc quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khoảng giữa tháng 1/2020, qua giới thiệu của một người tên Thành, Hướng tiếp cận Phạm Thành Nhi (SN 1996). Biết Nhi có người nhà đang bị Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt giữ, Hướng nói dối rằng, mình có mối quan hệ quen biết có thể giúp người thân của Nhi được hưởng án treo với số tiền 300 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, Nhi đưa cho Hướng 100 triệu đồng. Trước một ngày vụ án đưa ra xét xử sẽ đưa tiếp 100 triệu đồng và sẽ đưa hết số tiền còn lại sau khi Tòa tuyên án người thân của anh Nhi được hưởng án treo.

Đến ngày 4/3, vụ án chưa được đưa ra xét xử, Hướng đã liên tục hối thúc Nhi phải đưa tiền, nghi ngờ Nhi đã báo công an. Nhận được tin báo, Công an thành phố Thuận An đã bố trí lực lượng, bắt quả tang Hướng đang nhận 30 triệu đồng từ Nhi.

Tại cơ quan công an, Hướng khai nhận hiện đang nợ nần không còn khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Công an thành phố Thuận An đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Truy tố cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận 260 triệu để “chạy án”

VOV.VN - VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Chí Phương, cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa về tội Nhận hối lộ.

Tự xưng cán bộ công an nghỉ hưu, nhận gần nửa tỷ đồng để “chạy án”

VOV.VN -Nhóm đối tượng bị bắt vì hành vi đánh bạc, người thân đến nhờ Hải “chạy án”. Dù đã nhận 420 triệu đồng nhưng Hải vẫn không lo được việc.

Bắt quả tang đại úy công an nhận tiền “chạy án”

VOV.VN - Đại úy Nguyễn Minh Bá bị bắt khi đang nhận 15 triệu đồng để lo "ăn nhậu" với HĐXX để xin xử án treo cho đương sự.

Tin cùng chuyên mục