Công an Quảng Bình ngăn chặn truyền đạo “Đức chúa trời mẹ” trái phép

VOV.VN - Công an Quảng Bình vừa phát hiện và ngăn chặn 7 đối tượng tổ chức truyền đạo “Đức chúa trời mẹ” trái phép, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó, tối ngày 5/4, Công an thị trấn Quán Hàu phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tổ chức kiểm tra hành chính tại nhà riêng của Hà Văn Thí 62 tuổi, trú ở tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, gồm: 4 USB, 1 thẻ nhớ, 4 khăn che phục vụ lễ truyền đạo, 6 quyển kinh thánh, 7 quyển sách không rõ nguồn gốc liên quan đến tôn giáo, 2 quyển sách “Đức chúa trời mẹ”, 8 sách tranh và ảnh liên quan đến tôn giáo.

cong an quang binh ngan chan truyen dao "duc chua troi me" trai phep hinh 1
Công an Quảng Bình thu giữ tài liệu tuyên truyền đạo trái phép của nhóm đối tượng. 

Những đối tượng này khai nhận, từ giữa năm 2017 đến nay, liên tục tổ chức tập trung sinh hoạt tôn giáo trái quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng tại nhà Hà Văn Thí, các đối tượng như Ngô Văn Ngọc 27 tuổi, trú ở Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Trần Thị Nhàn 27 tuổi, quê ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức truyền đạo “Đức chúa trời mẹ”. Các đối tượng vận động, lôi kéo thêm những người khác thuộc các địa phương lân cận, như ở xã Vĩnh Ninh, Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh; xã Đức Ninh, xã Bảo Ninh, phường Hải Đình ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình cùng tham gia truyền đạo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã yêu cầu các đối tượng chấm dứt hoạt động và rời khỏi địa bàn, đồng thời ký bản cam kết không được tái phạm.

“Gia đình ông Thí ở Tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu là nơi mà một số đối tượng truyền đạo ở địa phương khác đến để truyền đạo “Đức Chúa trời mẹ”. Các cuộc truyền đạo thường lén lút khiến việc phát hiện rất khó khăn,. Chúng tôi đã nắm chắc tình hình để xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật”-Đại tá Đoàn Thanh Tuyên cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds