Công an Quảng Bình vận động học sinh đâm giáo viên ra đầu thú

VOV.VN - Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang vận động em Nguyễn Văn C.- người dùng dao đâm thầy giáo nhập viện- ra đầu thú.

Liên quan vụ một em học sinh dùng dao đâm thầy giáo nhập viện ở tỉnh Quảng Bình gây xôn xao dư luận, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, thầy giáo không có lỗi trong cách ứng xử với học sinh và là một giáo viên có trách nhiệm.

cong an quang binh van dong hoc sinh dam giao vien ra dau thu hinh 1
Thầy Tiến đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, đại diện của ngành đã có mặt tại nhà trường để nắm bắt thông tin.

Qua tìm hiểu, được biết em Ngô Văn C. là lớp trưởng của lớp 12A6. Mặc dù có học lực trung bình nhưng những năm học trước, em C. luôn đạt hạnh kiểm tốt. Gia đình em C. có hoàn cảnh khó khăn, bố đi làm ăn ở xa, mẹ ở nhà làm nông.

Thời gian gần đây, em C. có những biểu hiện không bình thường. Em C. có xăm một bức hình trên cổ, do vậy thầy giáo Nguyễn Văn Tiến đã có lời nhắc nhở em C. sớm đi xóa hình xăm đó. Ông Trần Đình Nhân cho rằng, việc làm này là đúng với quy định của nhà trường, vì học sinh xăm hình có phần phản cảm.

Cũng theo ông Trần Đình Nhân, thầy Tiến là một giáo viên có trách nhiệm, có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Thầy Tiến cũng là giáo viên chủ nhiệm, dạy bộ môn Vật lý của lớp 12A6.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Đình Nhân cho rằng, đây là sự việc bất ngờ và cũng là một bài học đau xót: “Bản thân thầy Tiến là một Phó Bí thư Đoàn trường và là một giáo viên sống có trách nhiệm.

Qua nắm thông tin từ nhà trường, chúng tôi thấy rằng, thầy Tiến không có sai trái gì và cũng không có lời nói nào quá đáng để gây bức xúc cho học sinh. Đây là một bài học mà chúng tôi rút ra để có chỉ đạo cho trường Trần Hưng Đạo cũng như các trường trong toàn tỉnh, trong việc giáo dục đạo đức học sinh.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong một diễn biến khác, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang vận động em Nguyễn Văn C. ra đầu thú. Khi gây án thì C. chưa đủ 18 tuổi và thầy Tiến đang nằm viện nên công an chưa thể giám định thương tích hay lấy lời khai của bị hại.

Như VOV đã thông tin, vào sáng ngày 5/4, em Ngô Văn C. học sinh lớp 12A6, trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, sau giờ tan học đã dùng dao bấm đâm vào bụng, gây thương tích cho thầy giáo Nguyễn Văn Tiến. Sau khi nhập viện Cuba -  Đồng Hới điều trị, hiện tại sức khỏe thầy Tiến đã ổn định, tạm thời qua cơn nguy kịch./.

CTV Thanh Tuấn/VOV–Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds