GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công an TP.HCM thông tin để người dân biết hành vi vận chuyên ma túy

VOV.VN -Công an TPHCM đề nghị người dân, nhất là người dân có kho bãi biết để cảnh giác, phát hiện giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý.

Từ kết quả khám phá những vụ án vận chuyển ma tuý lớn vừa qua, Công an TPHCM cho biết đã xác định và rút ra các điểm quan trọng để nhận diện, qua đó khuyến cáo người dân cảnh giác, phát hiện giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý những vụ án liên quan đến ma túy.

cong an tp.hcm thong tin de nguoi dan nhan dien cac hanh vi van chuyen ma tuy hinh 1
Các đối tượng lợi địa bàn Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng để trung chuyển ma tuý.

Công an TPHCM xác định, về tuyến: Các đối tượng lợi địa bàn Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng để trung chuyển ma tuý đi các nước, chủ yếu thông qua xuất nhập hàng hoá từ Lào, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam, Sau đó chuyển sang vận chuyển đường biển đi các nước.

Chúng thường dùng hàng hóa để nguỵ trang là đóng gói bao bì các loại trà, cà phê, hạt nhựa, block linh kiện điện tử, bỏ vào loa thùng,....

cong an tp.hcm thong tin de nguoi dan nhan dien cac hanh vi van chuyen ma tuy hinh 2
Đối tượng tham gia vận chuyển chủ yếu là người gốc Hoa.

Đối tượng tham gia vận chuyển chủ yếu là người gốc Hoa, mang hộ chiếu Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, thường chỉ nhập cảnh vào Việt Nam vài ba lần thăm dò và thực hiện vận chuyển, những người Việt Nam được thuê thường không biết hàng hoá có ma tuý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chúng thường thuê mướn các nhà xưởng ngắn hạn từ 1-3 tháng để làm địa điểm cất dấu, có thể chúng lựa chọn nơi kín đáo hoặc sau khi thuê tiến hành che chắn cho kín.

Qua xác định một số đặc điểm trên, để góp phần giúp lực lượng chức năng tăng cường phá án, Công an TPHCM đề nghị người dân, nhất là người dân có kho bãi, nhà xưởng cho thuê, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xuất nhập khẩu, logicstic, công nhân lao động trong khu vực này biết để cảnh giác, phát hiện giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý. Khi phát hiện những dấu hiệu như trên phải báo ngay cho lực lượng công an nơi gần nhất hoặc công an quận, huyện, phòng cảnh sát phòng chống ma tuý Công an TP. Tuyệt đối không nên tự tiêu huỷ tang vật nghi ma tuý mà không báo công an.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như VOV đã thông tin, trong thời gian gần đây, Bộ Công an và Công an TPHCM đã phối hợp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy lớn, đặc biệt mới đây, Công an TPHCM đã phá đại án ma túy thu hơn 1,1 tấn ma túy./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP